THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Xuân Lôi lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 24 và  25/3/2020, Đảng bộ xã Xuân Lôi tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Tưởng, UVBTV huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể ở huyện, cùng 143 đại biểu chính thức đại diện cho 509 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chức mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lôi đã  phát huy truyền thống đoàn kết, tân dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển nhờ chuyển dịch mùa vụ, mạnh dạn đầu tư thâm canh, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Nhịp độ tăng trưởng tổng sản phẩm bình quân đạt 18%, tăng 7% so với mục tiêu đai hội đề ra; Nông, lâm nghiệp, thủy sản 35,1% giảm 9,9%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 40% tăng 7,6%; Thương mại, dịch vụ 24,9% tăng 2,3%; Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 38,1 triệu đồng/người/năm, vượt 18% so với đầu nhiệm kỳ. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, số hộ gia đình văn hóa, thôn văn hóa đạt 91% tăng 10% so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,37% so với đầu nhiệm kỳ; 88,3% người dân có thẻ Bảo hiểm y tế. Công tác giáo dục phát triển vững chắc, chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà ngày một nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường.

Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng trong Đảng bộ không ngừng được nâng cao, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh; bộ máy chính quyền được kiện toàn, ngày càng hoạt động có hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ xã; bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí: Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lôi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lôi cần phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đẩy nhanh nhịp độ phát triển kinh tế- xã hội bền vững, đảm bảo an ninh quốc phòng. Từng bước thực hiện xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu xã trở thành đô thị loại 5 vào năm 2025 mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Lập Thạch lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí: Trần Hùng Vượng giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025./.

Đức Cường

Ngày đăng: 27/03/2020