THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Văn Quán lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025

     Ngày 25/3/202, Đảng bộ xã Văn Quán tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Đào Quốc Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực  HĐND huyện, các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, cùng 118 đại biểu chính thức đại diện cho 471 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Đồng chí Đào Quốc Khánh, UVBTV,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, các tổ chức đảng trực thuộc và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã bám sát nghị quyết Đại hội, đề ra các giải pháp sát thực, hiệu quả, trong đó đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh. Hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Cơ cấu kinh tế của xã có bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ thương mại. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 13%/năm. Trong đó: Nông nghiệp, thủy sản tăng 1,14%/năm; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tăng 25,04%/năm; Dịch vụ, thương mại và thu khác tăng 12,96%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 37,1 triệu đồng/người/năm tăng 32,5% so với đầu nhiệm kỳ. Các lĩnh vực Văn hóa, Xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, hằng năm có gần 90% số hộ và 80% số thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa...; tỷ lệ hộ nghèo hằng năm đều giàm, còn 2,63% (năm 2019); 87% người dân có bảo hiểm y tế; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn ngày một nâng cao. Năm 2018 xã Văn Quán đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, toàn xã đã huy động nội lực trong nhân dân hiến góp quy thành tiền được trên 28 tỷ đồng, trên 31.000 m2 đất các loại cùng với hàng ngàn ngày công lao động. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Quốc phòng an ninh được củng cố.

Cùng với đó, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Đảng bộ. Nghiêm túc quán triệt, triển khai và thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của cấp trên đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng của đảng viên, quần chúng tới các chi bộ, các ý kiến, kiến nghị được tập trung giải quyết kịp thời, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền. Đảng ủy đã tiến hành quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 XII nghiêm túc, kịp thời, đúng kế hoạch; Việc thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW của Bộ Chính trị được cấp ủy, các tổ chức đảng trực thuộc quan tâm, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Một số chi bộ đã có cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều điển hình tiên tiến gắn với các phong trào quần chúng, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào giảm nghèo, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã được công nhận và biểu dương.

Tại Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ xã; bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Đào Quốc Khánh, UVBTV,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí: Đào Quốc Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Văn Quán đã đạ được trong nhiệm kỳ qua đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Văn Quán tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Văn Quán lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 15 đồng chí; bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Lập Thạch nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí: Ngô Quang Phú tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Văn Quán nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đức Cường

Ngày đăng: 27/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục