THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Vân Trục lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 26/3/2020, Đảng bộ xã Vân Trục tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Quốc Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; cùng 125 Đại biểu chính thức đại diện cho 277 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Vân trục đã kế thừa, phát huy những thành tựu của các thế hệ đi trước; đoàn kết, đổi mới, khắc phục khó khăn, phấn đấu cơ bản đạt được mục Nghị quyết Đại hội Đảng bộ  xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra. Ban chấp hành Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 7,9%; giá trị sản xuất bình quân đầu người (năm 2019) đạt 33,06 triệu đồng/người/năm, vượt 5,06% mục tiêu đề ra, tăng 10,8 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ trọng nông, lâm, thủy sản đạt 55,03%; công nghiệp, thiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 32,7%, thương mại, dịch vụ đạt 12,27%. Khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế đồi, rừng, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi bước đầu theo hướng sản xuất hàng hóa, nổi bật là triển khai dự án Thanh long đã cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần quan trọng trong xây dựng thành công thương hiệu Thanh Long Lập thạch được Cục sở hữu trí tuệ- Bộ khoa học& Công nghệ cấp bằng công nhận; cây Thanh long ruột đỏ đã trở thành cây làm giàu ở địa phương, tính đến hết năm 2019 diện tích cây thanh long là 63 ha, trong đó có 58ha cho sản phẩm. Mỗi năm bình quân cho thu hoạch 464 tấn, trị giá trên 9,7 tỷ đồng. Cuối năm 2018 xã đã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới và được công nhận xã nông thôn mới; diện mạo nông thôn từng ngày đổi thay, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Lĩnh vực văn hóa- xã hội được chú trọng, hàng năm có trên 85% số hộ và 70% số thôn trở lên đạt tiêu chuẩn văn hóa; giáo dục và đào tạo được quan tâm, xã có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Làm tốt công tác và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, 89,39% người dân tham gia Bảo hiểm y tế tăng 40,2% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,48% giảm 3,31% so với đầu nhiệm kỳ. An ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được củng cố vững chắc.

Đảng bộ luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc hoạc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% cán bộ, Đảng viên xây dựng bản đăng ký nêu gương theo hướng dẫn. Hằng năm đã tiến hành sơ kết việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiến tiến học tập và làm theo lời Bác.

Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Bàn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí: Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Vân Trục đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Văn Quán tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Vân Trục lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 15 đồng chí; bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Lập Thạch nhiệm kỳ 2020-2025./.

Đức Cường

Ngày đăng: 27/03/2020