THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đại hội Chi bộ Văn Phòng UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 21/3/2020, Chi bộ Văn phòng UBND huyện long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ Trưởng tổ công tác.

Chi bộ Văn phòng UBND huyện  tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Chi bộ Văn Phòng UBND huyện có 28 đảng viên, trong đó đảng viên là nữ có 14 đồng chí chiếm tỷ lệ 50%; về trình độ chuyên môn: Thạc sỹ có 09 đồng chí, đại học 16 đồng chí; Đại học chuyên nghiệp và bằng nghề có 03 đồng chí; Trình độ chính trị: Cao cấp, cử nhân có 06 đồng chí, trung cấp 11 đồng chí. Chi bộ chia làm 03 tổ đảng, tổ đảng HĐND, tổ đảng Văn phòng HĐND&UBND, tổ đảng Chi cục Thống kê huyện. Nhiệm kỳ 2015-2020 Chi bộ Văn phòng UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên trong Chi bộ chấp hành nghiêm điều lệ Đảng, Nghị quyết các cấp trong công tác xây dựng Đảng; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật và tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo các tổ đảng và các cơ quan chuyên môn trong chi bộ tổ chức thành công 11 kỳ họp, ban hành 96 Nghị quyết; đề ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các Nghị quyết đã được ban hành đảm bảo đáp ứng yêu cầu về kết cấu, nội dung và chất lượng, được UBND huyện và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Nâng cao chất lượng tham mưu tổng hợp, cải tiến phương pháp làm việc, triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, hoạt động của bộ phận “Tiếp nhận và hoàn trả kết quả” huyện ngày càng đi vào nề nếp, trong 5 năm huyện đã tiếp 932 lượt công dân, thụ lý giải quyết 767/978 đơn đạt 87,2%, tình trạng hồ sơ quá hạn được khắc phục, việc ứng dụng tin học văn phòng được triển khai đồng bộ và có chất lượng. Công tác Thống kê, dự báo luôn được cập nhật kịp thời, trong 5 năm đã thực hiện trên 200 cuộc điều tra thường xuyên như: Điều tra vốn đầu tư, xây dựng quý, năm; điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình; điều tra doanh nghiệp…Triển khai thực hiện tốt 03 cuộc tổng điều tra đột xuất lớn: Tổng điều tra dân số, nông thôn, thủy sản (Năm 2016), Tổng điều tra kinh tế (Năm 2017), và Tổng điều tra dân số gia đình và nhà ở (năm 2019).

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện tổ công tác của Huyện Ủy đánh giá cáo những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển trên mọi mặt. Đồng thời cần tăng cường  công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao vai trò trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tại Đại hội các Đảng viên trong chi bộ đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội, đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ giải pháp trên các lĩnh vực; tham mưu tổng hợp, tổ chức, hành chính quản trị và công tác nghiệp vụ khác.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm 03 đồng chí, đ/c Nguyễn Tiến Anh, Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Văn Phòng UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Đức Cường

Ngày đăng: 25/03/2020