GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nữ quân nhân Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy

            Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, ngành Hậu cần/Ban CHQS huyện Lập Thạch đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc có nền nếp, trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong lực lượng vũ trang huyện, góp phần thiết thực nâng cao và cải thiện đời sống bộ đội. Quá trình thực hiện phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc. Tiêu biểu trong số đó là Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Thị Hồng Thúy.

Nữ quân nhân Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy

            Học xong Phổ thông trung học năm 1989, đồng chí Phạm Thị Hồng Thúy nhập ngũ và thi đỗ vào trường Trung cấp Hậu cần, đây là cái nôi đào tạo cán bộ Hậu cần toàn quân. Sau khi hoàn thành khóa học trung cấp nấu ăn, chị về nhận công tác tại Ban CHQS huyện Lập Thạch và gắn bó cho đến tận bây giờ. Hơn 30 năm công tác trong quân ngũ, thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Phạm Thị Hồng Thúy đã gắn bó với nhà ăn Ban CHQS huyện.

            Đồng chí luôn tìm tòi sáng tạo cải tiến chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị từng món, bảo đảm ăn ngon hơn và bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng để bộ đội ăn hết khẩu phần định lượng, tiêu chuẩn theo quy định. Nhiều đồng chí trong cơ quan tâm sự, mỗi khi xuống bếp ăn họ thường cảm thấy như đang ăn ở nhà mình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng chí luôn hạn chế mua thực phẩm ở ngoài đến mức tối đa, thay vào đó đồng chí cùng tập thể bộ phận nhà bếp tận dụng thời gian giờ nghỉ, ngày nghỉ tổ chức tăng gia sản xuất để lấy sản phẩm nhập vào bếp đưa vào bữa ăn cho bộ đội bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ lo 3 bữa ăn tại đơn vị mà vào các thời điểm đơn vị hành quân diễn tập, đồng chí và tổ nuôi quân lại nấu nướng bằng bếp Hoàng cầm. Dù nấu bếp dã chiến nhưng nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy đồng chí thường xuyên nhắc nhở anh em trong tổ về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo ăn chín, uống sôi để bộ đội luôn có sức khỏe tốt nhất. Tất cả các đợt hành quân đồng chí đều trực tiếp tham gia huấn luyện vừa tham gia nấu ăn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị. Trong những năm qua đồng chí Thiếu tá QNCN Phạm Thị Hồng Thúy đã cùng bộ phận nhà ăn nhà bếp làm tốt công tác bảo  đảm ăn uống cho hàng trăm đoàn khách đến thăm và làm việc tại đơn vị, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, được các đoàn đánh giá cao về chất lượng bữa ăn và tinh thần phục vụ.

            Ngày làm việc của đồng chí thường bắt đầu từ 5 giờ sáng, lo xong bữa ăn sáng, bữa trưa rồi lại bữa chiều. Đó là chưa kể đến việc phục vụ ăn thêm, ăn tăng cường vào các đợt huấn luyện, diễn tập; tổ chức phục vụ Hội nghị của đơn vị và tổ chức ăn vào các ngày lễ, tết … đồng chí tâm sự, để có thể đáp ứng thời gian làm việc như vậy chị phải cố gắng khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình và của đơn vị một cách hợp lý.

            Trung tá Lê Anh Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cho biết: Đồng chí Phạm Thị Hồng Thúy là người có tinh thần trách nhiệm, có tay nghề chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề nghiệp. Mặc dù hoàn cảnh, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng đồng chí vẫn nhiệt tình với công việc sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Đồng chí và bộ phận phục vụ đã góp phần trực tiếp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng bộ đội. Hằng năm tỷ lệ quân số khỏe của đơn vị luôn đạt 99% trở lên, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị.

         Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, những năm qua trên cương vị là quản lý kiêm nấu ăn, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hằng năm qua đánh giá chất lượng đảng viên đồng chí luôn là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Bộ CHQS tỉnh tặng nhiều giấy khen và danh hiệu chiến sỹ tiên tiến vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

 Thanh Hương

Ngày đăng: 23/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*