HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hạnh phúc từ sự yêu thương và sẻ chia

“Yêu thương và chia sẻ” là chủ đề của Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) năm nay. Theo đó, tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng nhiều câu lạc bộ, tuyên truyền vận động người dân có ý thức giữ gìn, vun đắp hạnh phúc gia đình.

 

"Yêu thương và sẻ chia" là cánh cửa mở ra hạnh phúc đối với mỗi gia đình, toàn xã hội. Ảnh: Trà Hương

Nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Sở VH-TT&DL đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng đảm bảo thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, hiệu quả; với các khẩu hiệu tuyên truyền “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn mình”, “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”, “Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên”, “Phòng, chống bạo lực gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc”… Nội dung tuyên truyền tập trung vào ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh, xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc…

Những năm gần đây, ngành Văn hóa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức nhiều hội nghị, tọa đàm, diễn đàn về hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, dòng họ, cộng đồng cho cán bộ ngành Văn hóa, Chủ tịch Hội LHPN 137 xã, phường, thị trấn, chủ nhiệm các CLB gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ), CLB gia đình hạnh phúc, các dòng họ, gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Việc xây dựng các CLB gia đình hạnh phúc, CLB phòng, chống bạo lực gia đình đã góp phần vào việc xây dựng gia đình, xã hội hạnh phúc.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 135 CLB gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng, chống BLGĐ. Hoạt động của các CLB được duy trì thường xuyên và hiệu quả, các CLB sinh hoạt theo tháng, quý với các nội dung như tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ yếu là các luật: Phòng, chống BLGĐ; Bình đẳng giới; Hôn nhân và gia đình; Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em...; tuyên truyền về phẩm chất đạo đức, thuần phong mỹ tục trong gia đình Việt Nam; lên án, phê phán các hành vi BLGĐ và các biện pháp phòng, chống BLGĐ...

Thành viên trong các CLB còn chia sẻ về kiến thức nuôi dạy con khỏe, con ngoan, kiến thức chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế. Thông qua hoạt động CLB, các thành viên đã nâng cao hiểu biết, nhận thức, sống hòa thuận, gắn kết tình làng nghĩa xóm, đảm bảo an ninh trật tự.

Chia sẻ bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình, chị Phạm Thị Hiền, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch cho biết: "Phụ nữ sống trong gia đình 3 thế hệ, tôi vừa làm con, vừa làm vợ và vừa làm mẹ, bởi vậy, tôi luôn tâm niệm mình phải là người "giữ lửa”. Tôi luôn lắng nghe, tìm hiểu tính cách của từng thành viên trong gia đình; ứng xử lễ phép với bố mẹ chồng, chia sẻ mọi chuyện với chồng để cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong công việc và cuộc sống, lắng nghe tâm tư, tình cảm của con cái để có cách ứng xử phù hợp, giúp gia đình luôn giữ được bầu không khí hòa thuận, vui vẻ”.

Để Ngày Quốc tế hạnh phúc thực sự có ý nghĩa và lan tỏa trong cộng đồng, các cấp, các ngành, tổ chức, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền; mỗi người dân cần chung sức đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho mỗi người và toàn xã hội.

 

Nguồn: Đài PTTH tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

Ngày đăng: 20/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục