THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị điểm điển hình tiên tiến xã Đình Chu lần thứ V (2015 – 2020)

         Ngày 20/3/2020 xã Đình Chu, huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020. Đây là hội nghị điểm cấp cơ sở của huyện Lập Thạch để các xã, thị trấn học tập và rút kinh nghiệm về tổ chức tại đơn vị mình. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, các đồng chí chủ tịch thi đua khen thưởng các xã, thị trấn đóng trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng hội nghị điển hình tiến tiến

 

          Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong 5 năm qua hội đồng thi đua khen thưởng xã Đình Chu đã bám sát, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua sôi nổi trên tất cả lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, tạo phong trào thi đua rộng khắp có sức lan tỏa người người thi đua, nhà nhà thi đua. Qua đó, xã đã đạt được những thành tựu trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã giữ vững xã nông thôn mới từ năm 2013 đến nay. Giá trị thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là trên 38 triệu đồng/người/năm. Hàng năm có trên 90% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, trên 85% số thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa, đặc biệt năm 2019 xã có 7/7 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,98%. Giữa vững xã được công nhận là làng văn hóa từ năm 1998, nay là văn hóa trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc. Các phong trào thể dục thể thao, công tác Y tế, giáo dục phát triển tốt, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng được đầu tư xây dựng. Qua đó đã xuất hiện được nhiều gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. 5 năm qua, xã Đình Chu có 05 tập thể được tặng Bằng khen của cấp Bộ, ngành, Trung ương; 12 lượt tập thể được tặng bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; 56 lượt tập thể được tặng giấy khen của UBND huyện và các sở, ngành cấp tỉnh; Đến năm 2019, toàn xã có 167 gia đình và cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng trong lao động sản xuất kinh doanh giỏi và trong phong trào xây dựng NTM.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đình Chu đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước gia đoạn 2015 – 2020

 

Tại hội nghị, UBND xã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước gia đoạn 2015 – 2020. Đây là những điển hình tiên tiến có sức lan tỏa trong các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực./.

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 20/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục