GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Trung tá Nguyễn Minh Công – điển hình tiên tiến của Công an huyện Lập Thạch

Trung tá Nguyễn Minh Công, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an huyện Lập Thạch là một trong 15 điển hình tiên tiến vừa được biểu dương khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 của Công an huyện Lập Thạch.

Trung tá Nguyễn Minh Công bên gia đình

Với cương vị là Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào, Trung tá Công luôn chủ động nắm bắt chính trị của cán bộ, chiến sỹ trong Đội, kịp thời động viên, giúp đỡ cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ. Để xây dựng phong trào Tàn dân bảo vệ, an ninh Tổ quốc, anh Công đã cùng cán bộ, chiến sỹ trong Đội xuống địa bàn, nắm bắt tình hình từ cơ sở, phân tích, đánh giá, tham mưu kịp thời với lãnh đạo Công an huyện giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh. Ngoài ra, anh tích cực tham mưu lãnh đạo Công an huyện đề xuất chủ tịch UBND huyện công nhận các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”. Trong 5 năm qua, 100% các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lập Thạch đều đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Trung tá Công cũng tham mưu xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Hiện toàn huyện đã xây dựng được 3 mô hình “4 an toàn” tại Trung tâm y tế huyện, trường THPT Ngô Gia Tự và trường THPT Trần Nguyên Hãn.

Bên cạnh đó, anh Công đã cùng cán bộ trong đội, lực lượng công an các xã, thị trấn tiến hành lập 141 hồ sơ đưa đối tượng vào diện quản lý, giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định 111 của Thủ tướng Chính phủ và đưa 7 đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng. Đồng thời, củng cố, duy trì hoạt động 20 mô hình điểm về an ninh trật tự,  trong đó tham mưu Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành xây mới 6 mô hình. Các mô hình hoạt động đều có hiệu quả, thu hút được đông đảo quần chúng tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Những đóng góp của Trung tá Nguyễn Minh Công cùng cán bộ, chiến sỹ đã góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Lập Thạch ngày càng lan tỏa rộng khắp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Thanh Hương

Ngày đăng: 17/03/2020