HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Lập Thạch tổ chức hoạt động “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”

          Nhằm thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, Hội LHPN huyện Lập Thạch  đã ban hành Công văn số 246/ BTV ngày 28/2/2020 về việc hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

Theo đó, hoạt động sẽ diễn ra đồng loạt vào ngày 6/3/2020 với sự vận động 100% cán bộ Hội LHPN chuyên trách từ huyện đến cơ sở, 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia mặc áo dài. Đồng thời, chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn và các đơn vị phối hợp với các cơ quan, đơn vị truyền thông, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội. Các tổ chức, cá nhân tùy theo điều kiện phù hợp, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tế. Ngoài ra, Hội phụ nữ huyện còn khuyến khích tất cả các chị em phụ nữ mặc áo dài vào thứ hai hang tuần.

Đây là hoạt động thiết thực  nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài của phụ nữ Việt Nam và khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 09/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục