HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Phụ nữ xã Bắc Bình đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội phụ nữ xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch đã đẩy mạnh các hoạt động và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

 

Hội phụ nữ xã Bắc Bình phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho hộ phụ nữ nghèo

Hiện nay Hội phụ nữ xã Bắc Bình có 1.505 hội viên, sinh hoạt ở 7 chi hội. Để góp phần giúp người dân và chị em phụ nữ trong xã chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội phụ nữ xã đã thường xuyên cập nhập thông tin dịch bệnh và tìm hiểu cách phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế. Qua đó, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới các chi hội và hội viên, phụ nữ trong xã. Chủ động phát tờ rơi thông tin về các biểu hiện của dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng dịch. Đặc biệt Hội đã tuyên truyền, vận động chị em trong Hội làm vệ sinh môi trường trong gia đình và thôn xóm như chủ động phân loại, xử lý rác trong gia đình và nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngoài ra, Hội còn xin ý kiến của Huyện Hội, Đảng ủy, UBND xã về việc tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người thân của cán bộ hội viên đi làm ăn xa và thành đạt, các doanh nghiệp, các cơ quan, các nhà hảo tâm ở trên địa bàn ủng hộ các vật tư, trang thiết bị để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và phụ nữ là người dân tộc chủ động phòng dịch. Với việc làm ý nghĩa và thiết thực, Hội đã vận động được trên 8 triệu đồng, cùng 100 khẩu trang và 72 bánh xà phòng. Chị Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch cho biết: “Để góp phần chung tay cùng địa phương xã Bắc Bình làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân trong việc nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch Covid – 19. Hội LHPN xã Bắc Bình tổ chức chương trình vận động ủng hộ mua các vật dụng như xà phòng, khẩu trang, nước rửa tay để phát miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và hội viên là người dân tộc. Hội đã nhận được những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, cán bộ hội cũng như người thân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và con em của quê hương Bắc Bình đi làm ăn xa. Thông qua hoạt động này Hội muốn trao gửi tình cảm yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng dân cư, đặc biệt góp phần đẩy lùi, nâng cao ý thức trong Hội phụ nữ và cộng đồng dân cư trong việc chung tay làm tốt công tác phòng dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ở trên địa bàn xã.”

Trong đợt này Hội phụ nữ xã đã đến từng thôn dân cư để tổ chức chương trình phát khẩu trang, xà phòng, nước diệt khuẩn miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hội viên khó khăn phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Hội đã phát  300 khẩu trang vải; 120 khẩu trang y tế; 252 bánh xà phòng, cùng nước rửa tay khô cho 40 hộ nghèo, 73 hộ cận nghèo, 40 hộ khó khăn và gần 20 hội viên phụ nữ là người dân tộc. Nhận được những vật dụng và trang thiết bị sát khuẩn và được hướng dẫn cách sử dụng, cũng như được phổ biến, tuyên tuyền cách phòng dịch, người dân nơi đây ai cũng hồ hởi, phấn khởi khi được quan tâm trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Cô Nông Thị Lương, hội viên phụ nữ thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch chia sẻ: “Được sự quan tâm của Hội, tôi rất phấn khởi,thông qua chương trình của Hội sẽ giúp tôi có thêm kiến thức để phổ biến cho gia đình và các hộ lân cần về cách chủ động phòng dịch bệnh Covid 19 này.”

Có thể nói với hoạt động của xã Bắc Bình sẽ góp phần ngăn ngừa sự phát tán, không để lây nhiễm dịch bệnh  COVID-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng, tính mạng cho người dân.

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 21/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục