AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Lập Thạch chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy

 

Theo nhận định của Công an huyện Lập Thạch, mặc dù không phải địa bàn “nóng” về ma túy, nhưng thời gian gần đây, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân do huyện có địa bàn rộng, dân cư đông lại giáp ranh với tỉnh Tuyên Quang, có đường quốc lộ 2C, cao tốc Nội Bài - Lào Cai và các tuyến tỉnh lộ 305, 306B, 307 chạy qua.

 

 

Trước tình hình đó, Công an huyện đã chủ động bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình, diễn biến hoạt động của các đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy. Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an huyện đã bắt giữ, xử lý 31 vụ tàng trữ, buôn bán và sử dụng trái phép chất ma túy, bắt giữ 44 đối tượng liên quan. Đồng thời, tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đã kiểm tra 97 lượt cơ sở, phát hiện 21 cơ sở vi phạm, xử phạt trên 47 triệu đồng; kiểm tra, phát hiện 5 vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, thu giữ 49kg pháo, hoàn thiện hồ sơ khởi tố 2 vụ với 2 bị can.

Để tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, thời gian tới, Công an huyện tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là trong giới trẻ về tác hại của ma túy; từ đó, tích cực tham gia đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm ma túy, không để ma túy len lỏi vào trường học. Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các nhóm, tiền ổ nhóm tội phạm hình sự, tội phạm lợi dụng dịch vụ cầm đồ để hoạt động, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy.

 

Nguồn: Cổng TTGT-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

 

Ngày đăng: 14/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*