GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Câu lạc bộ "Chia sẻ yêu thương" của xã Triệu Đề ấm áp tình thương

 

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương bằng sự nhiệt huyết, tận tâm, chân thành của CLB “Chia sẻ yêu thương” của Hội LHPN xã Triệu Đề, huyện Lập đã góp phần xoa dịu nỗi đau, động viên, giúp đỡ cho những cảnh đời cơ nhỡ, khó khăn, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng cùng chung tay với CLB trong các hoạt động thiện nguyện.

 

 

 Hoạt động của chị, em phụ nữ xã Triệu Đề

  

CLB “Chia sẻ yêu thương” của Hội phụ  nữ xã Triệu Đề được thành lập vào tháng 11/2017, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Lập Thạch, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Triệu Đề. Hiện nay, CLB có hơn 40 thành viên, hoạt động tích cực trên tinh thần tự nguyện. Với thông điệp “Hãy chia sẻ yêu thương để nhận về tình yêu thương nhiều hơn nữa”. Các thành viên trong CLB phải luôn nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, không quản khó khăn, không ngại bất cứ việc gì để có kinh phí giúp đỡ phụ nữ nghèo. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, các thành viên CLB nhận công việc vệ sinh môi trường, dọn rác và thu gom phế liệu từ các hộ dân để bán lấy tiền làm từ thiện. Chính sự nhiệt huyết, tận tâm, chân thành của các thành viên trong CLB đã giúp mọi người hiểu và chung tay cùng CLB trong các hoạt động thiện nguyện. Chính vì vậy mà từ khi thành lập đến nay, CLB đã thu hút được hơn 10 hội viên vào hội. Chị Phan Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch cho biết: “Đối với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Triệu Đề từ năm 2017 nhận thấy được công tác giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở trên địa bàn xã cùng với phong trào huyện hội giúp đỡ những người phụ nữ khó khăn. Chúng tôi nhận thấy để có công việc thiết thực, bằng những hành động cụ thể giúp được nhiều phụ nữ gặp khó khăn vơn lên trong cuộc sống. Hội phụ nữ xã đã đề xuất với Hội phụ nữ huyện, với Đảng ủy, UBND xã cho thành lập CLB “Phụ nữ chia sẻ yêu thương”. Từ khi thành lập đến nay CLB đã gây được trên 100 triệu đồng tiền quỹ. CLB đã giúp được 82 đối tượng là phụ nữ đơn thân, phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn và người mắc căn bệnh hiểm nghèo. Từ những hoạt động đó đã tạo nên sức lan tỏa rộng lớn được toàn thể cán bộ, hội viên cùng toàn thể chị em rất đồng tình ủng hộ. Để công việc đạt hiệu quả cao, CLB đã lên kế hoạch cụ thể cho công việc của mình hàng tháng. Mỗi tháng CLB lại tổ chức 2 buổi đi thu gom phế liệu như giấy loại, chai, lọ… để bán lấy tiền gây quỹ từ thiện.”

 

Với nhiều sáng kiến hay, hoạt động theo quy chế rõ ràng, minh bạch và công khai, CLB đã thực sự tạo dựng được niềm tin đối với cộng đồng. CLB cũng nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, động viên về vật chất cũng như tinh thần của cộng đồng. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm đang học tập, lao động và sinh sống từ mọi miền của Tổ quốc biết đến và tin tưởng, ủng hộ kinh phí cho CLB duy trì hoạt động. Ngoài ra, CLB chia sẻ yêu thương còn thường xuyên rà soát các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã để có kế hoạch giúp đỡ, chia sẻ một phần quà để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đến nay tổng số quỹ của CLB có trên 100 triệu đồng, CLB đã trao 82 xuất quà cho các đối tượng khó khăn trị giá trên 52 triệu đồng và 15 chiếc chăn bông ấm. Riêng năm 2019 CLB đã trao tặng 01 xuất quà cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá gần 10 triệu đồng và trao tặng 15 xuất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tai nạn đột xuất trị giá gần 8 triệu đồng. Không chỉ giúp đỡ về vật chất, CLB còn phân công các thành viên thăm hỏi, động viên kịp thời về mặt tinh thần tới những mảnh đời bất hạnh. Những món quà được chuyển đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng tình cảm tương thân, tương ái của các thành viên như tiếp thêm ngọn lửa yêu thương để giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Trong tháng đầu năm của năm 2020, các thành viên trong CLB lại tổ chức đi rọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu và nhận được sự ủng hộ của người dân ở trên địa bàn với số tiền là gần 4 triệu đồng. Nhằm động viên kịp thời những hoàn cảnh không may gặp khó khăn, hoàn nạn, CLB đã tổ chức đi thăm, động viên 1 trường hợp bị tai nạn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1 triệu đồng. Hiện nay CLB cũng đang rà soát các đối tượng khó khăn ở trên địa bnàn để chuẩn bị trao quà tết cho các hộ gia đình gặp khó khăn, các trẻ em nghèo nhằm động viên viên các đối tượng đón tết vui xuân đầm ấm.

Có thể nói, CLB “Chia sẻ yêu thương” xã Triệu Đề đã thực sự để lại dấu ấn sâu sắc và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như cộng đồng dân cư trong công tác chăm lo, giúp đỡ đối với những phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 13/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*