THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Lập Thạch

         Sáng ngày 12/02/2020, Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác số 4 của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra tại huyện Lập Thạch. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.  

 


Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Lập Thạch

 

    Theo báo cáo của UBND huyện Lập Thạch, tính đến nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với dịch bệnh Covid-19, song các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn đã chủ động thực hiện các công tác tuyên truyền, tập huấn về phòng chống dịch bệnh này. Theo đó, các xã, thị trấn trên địa bàn đã treo hơn 2000 tờ pano, áp phích, khoảng 300 băng zôn, 29.300 tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh; công tác giám sát, phát hiện và quản lý đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao được các cơ quan chức năng thực hiện chặt chẽ. Cụ thể, tổng số đối tượng được quản lý giám sát khoảng 200 người, trong đó đối tượng được quản lý giám sát trên 14 ngày có khoảng 140 đối tượng; số đối tượng được quản lý, giám sát dưới 14 ngày khoảng 60 đối tượng; số đối tượng người nước ngoài đang được theo dõi, quản lý là gần 90 người, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

    Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của huyện Lập Thạch trong công tác nắm bắt tình hình, theo dõi giám sát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện phải tiếp tục chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch, bệnh và bất kỳ khi nào có trường hợp nhiễm dịch bệnh nhà nước sẽ hỗ trợ tạo mọi điều kiện chữa trị. Đối với các đối tượng cách ly tại cộng đồng cần có hướng dẫn cụ thể của Trung tâm Y tế huyện để việc cách ly đạt hiệu quả cao nhất, an toàn nhất; song song với đó là phải tăng cường công tác giám sát đối với việc thực hiện cách ly các đối tượng này. Bên cạnh đó, đối với người Trung Quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp cần có biện pháp giám sát chặt chẽ, nhưng vẫn phải đảm bảo ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tránh gây hoang mang lo lắng cho người lao động.

 


   Đồng chí Vũ Chí Giang,Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện

 

Tiếp đó, Đoàn kiểm tra số 4 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống nắm bắt công tác khám, chữa bệnh; sự chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch và động viên cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Thanh Hương

 

 

Ngày đăng: 13/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*