AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Lập Thạch tổ chức Lễ giao nhận quân

Sáng ngày 11/02/2020, tại Ban chỉ huy Quân sự  huyện Lập Thạch long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Dự lễ giao nhận quân có đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Lãnh đạo huyện Lập Thạch có các đồng chí: Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa đơn vị nhận quân

Năm nay,  huyện Lập Thạch được giao 286 chỉ tiêu, trong đó có 255 chỉ tiêu quân đội và 31 chỉ tiêu công an giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 406; Lữ đoàn 204; Lữ đoàn 297; Công an tỉnh. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nghiêm túc thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tuyển quân “tròn khâu”. Qua đó đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú của địa phương đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn theo quy định về sức khỏe và lý lịch chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên, đồng thời thể hiện sự tin tưởng, mong muốn thế hệ trẻ của huyện sẽ ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, kiến thức quân sự, chấp hành tốt kỷ luật quân đội và Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tiễn Tân binh huyện Lập Thạch

Đúng 7h55 phút, lễ giao nhận quân huyện Lập Thạch diễn ra nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, đúng luật. 100% tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ. Ngày giao quân năm 2020 thực sự là ngày hội tuổi trẻ của huyện lên đường thực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Hương

Ngày đăng: 12/02/2020