THỜI SỰ TỔNG HỢP

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành làm việc với huyện Lập Thạch

            Sáng ngày 11/02/2020, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lập Thạch về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

 

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với huyện Lập Thạch

 

            Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Lập Thạch đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, công tác chuẩn bị Đại hội đã được Đảng bộ, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Lập Thạch triển khai theo đúng các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, tính đến nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được các cấp ủy, chính quyền triển khai quyết liệt, thực hiện công tác tuyên truyền, tập huấn phòng chống dịch bệnh cho các cơ quan đơn vị, các trường học và cán bộ y tế thôn trên địa bàn; công tác quản lý, giám sát cộng đồng đối với người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc được thực hiện chặt chẽ.

            Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Lập Thạch trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí cũng yêu cầu BTV Huyện ủy cần sớm thống nhất việc kiện toàn nhân sự của xã Đình Chu là đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở;  Đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng tốt việc tổ chức Đại hội các cấp trên địa bàn. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cần nghiêm tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội triển khai hiệu quả công tác giám sát cộng đồng đối với các trường hợp người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc và các trường hợp thuộc diện phải cách ly, theo dõi; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch bệnh; cần hỗ trợ, giúp đỡ người nước ngoài trong công tác phòng chống dịch bệnh thay vì xa lánh, kỳ thị; nêu cao tinh thần, thái độ và trách nhiệm công vụ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 12/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*