THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch họp khẩn về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp Do CoRoNa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 06/02/2020, huyện Lập Thạch tổ chức cuộc họp khẩn cấp bàn công tác công tác phòng chống dịch. Đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Liên tục trong các ngày gần đây, huyện Lập Thạch đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. UBND huyện đã ban hành Công văn số 87/UBND -VP ngày 31/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Công văn số 93/UBND -VP ngày 03/02/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra; Quyết định số 117/QĐ-CTUBND ngày 03/02/2020 của Chủ tịch UBND huyện về Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona …Đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng trong toàn huyện. Đặc biệt huyện đã thực hiện phun khử trùng tiêu độc ở các nhà trường; các chợ, bến xe và các nơi tập trung đông người đang được triển khai nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng về dịch bệnh, chuyển biến bằng hành động, tự trách nhiệm với mình, cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện phòng chống dịch. Giao công an huyện, UBND các xã, thị trấn cần quản lý, điều tra, nắm chắc tình hình di biến động của người dân đi, đến, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài về, người nước ngoài vào địa bàn. Đảng ủy các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch; các đơn vị trong ngành Y tế thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Thanh Hương

Ngày đăng: 07/02/2020