THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch tặng quà Tết gia đình chính sách và hộ nghèo

 

Mỗi khi Tết đến Xuân về, việc chăm lo, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người nghèo luôn là nhiệm vụ được huyện Lập Thạch đặc biệt quan tâm và lên kế hoạch triển khai, tổ chức các hoạt động trao quà đến tay các đối tượng.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho gia đình chính sách

xã Xuân Hòa

 

Với mục tiêu không để gia đình nào không có Tết, không có gia đình nào bị bỏ lại phía sau, UBND huyện Lập Thạch đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, lựa chọn đối tượng tặng quà Tết, bảo đảm công khai, minh bạch, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng. Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, huyện đã tiếp nhận và trao 306 suất quà của Chủ tịch nước, với tổng số tiền là 627 triệu đồng; tiếp nhận và trao 4.606 suất quà của tỉnh với tổng số tiền là 3 tỷ 714 triệu 800 nghìn đồng; trao 3.250 suất quà của huyện trị giá 659 triệu đồng. Ngoài ra, huyện còn trao 854 suất quà cho 854 hộ nghèo ở trên địa bàn huyện.

Có thể nói đây là hoạt động thiết thực trong việc chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, động viên kịp thời các gia đình chính sách, người nghèo có thêm điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình./.

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 21/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*