Kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020

Ngày 10/01/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020.

Ảnh minh họa: Các cơ quan, đơn vị tham gia tết trồng cây

Theo đó, Lễ phát động Tết trồng cây sẽ được tổ chức ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã.

Đối với cấp tỉnh: Lễ phát động Tết trồng cây của tỉnh đồng thời là Lễ phát động Tết trồng cây của thành phố Vĩnh Yên.

Thời gian: Từ 7h30’, ngày 01 tháng 02 năm 2020 (tức ngày mùng 08 tháng Giêng năm Canh Tý).

Địa điểm tại: Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (Địa điểm mới xây dựng) tại km 3 Quốc lộ 2B xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng số 45 cây trồng gồm: ngọc lan, lộc vừng, Osaka, xà cừ, bằng lăng, bàng ta sẽ được trồng.

Đối với các huyện, thành phố: Các huyện, thành phố chủ động tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại địa phương mình trong thời gian từ ngày 01/02 đến ngày 08/02/2020 (từ ngày mùng 08 đến ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý), đồng thời căn cứ tình hình thực tế của địa phương mình để lựa chọn phù hợp địa điểm phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020.

Đối với các xã, phường, thị trấn: Thời gian tổ chức trồng cây ngay sau Lễ phát động của cấp huyện. Địa điểm trồng cây tại khu Trung tâm văn hóa - thể thao các xã, phường, thị trấn; nhà văn hóa, các khu hành chính, thôn, bản, đường liên thôn, liên xã... và những nơi có điều kiện để trồng cây.

Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, trường học: tổ chức trồng cây tại khuôn viên cơ quan, tổ chức, đơn vị theo kế hoạch của đơn vị, địa phương.

Cũng theo Kế hoạch này, trong năm 2020 toàn tỉnh phấn đấu trồng 1.600.000 cây phân tán, gồm các loài cây: Sấu, Xà cừ, Lát hoa, Sao, Bằng lăng, Xoan, Phượng, Hoa sữa, Bàng, Thông, …Các loại cây này sẽ được trồng tại các khu công sở, trường học, nhà văn hoá - thể thao, các trục đường mới mở, trang trại, vườn hộ gia đình…

UBND tỉnh yêu cầu UBND các cấp vận động các tổ chức, các hộ gia đình và cá nhân tích cực hưởng ứng trồng cây, trồng rừng đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020.

Nguồn: Cổng TTGT- ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 18/01/2020