THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện năm 2020

Sáng ngày 07/01/2020, Đảng ủy Quân sự huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Việt Cường, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí: Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Thượng tá Phạm Hồng Quang, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện

chủ trì hội nghị

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và công tác xây dựng Đảng bộ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; dự báo đúng tình hình, xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, chất lượng tốt. Tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ đạt xuất sắc; chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ rừng. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống đạt 98,5%; 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, không có trường hợp vi phạm. Xây dựng Đảng ủy quân sự huyện trong sạch, vững mạnh; triển khai toàn diện công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 202

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Việt Cường đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quân sự, quốc phòng  năm 2019 của huyện Lập Thạch, đồng thời đề nghị năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình địa bàn, sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Thực hiện tốt công tác tuyển quân; nâng cao hiệu quả công tác dân vận; bảo đảm 100% chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện…Đặc biệt chuẩn bị tốt mọi mặt công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, của đất nước, đặc biệt diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Do đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; nắm chắc tình hình địa bàn, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ chấp hành tốt quy định, pháp luật của Nhà nước và Quân đội. Tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, có biện pháp quản lý, đảm bảo đủ chỉ tiêu. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 08/01/2020