HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Chi bộ thôn Vườn Tràng Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022

 

 

Sáng ngày 11/12/2019, tại nhà văn hóa thôn Vườn Tràng, Chi bộ thôn Vườn Tràng, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Đại hội điểm để các đơn vị học tập và rút kinh nghiệm tại chi bộ mình. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Hùng Vượng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã và 39 đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự.

 

Đ/c Trần Hùng Vượng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng chi bộ

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, các tổ chức đoàn thể luôn được củng cố, kiện toàn, ổn định và hoạt động có hiệu quả, tư tưởng nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có chuyển biến tích cực, đời sống kinh tế -xã hội có nhiều đổi thay. Với cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nhân dân trong thôn luôn tích cực tham gia phát triển sản xuất, đưa các giống lúa có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất như:  Tập trung chỉ đạo nhân dân gieo trồng hết diện tích, tích cực chuyển đổi giống cây trồng, phòng trừ sâu bệnh nên năng suất tăng khá, giá trị thu nhập từ trồng trọt đạt 1,4 tỷ đồng. Về chăn nuôi, hàng năm thôn đều tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phun thuốc khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi 2 lần/năm nên không có dịch bệnh lớn xảy ra, giá trị thu nhập từ chăn nuôi đạt 1,55 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân trong thôn còn mạnh dạn đầu tư phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, ngành nghề, mở mang nghề phụ, tiếp cận thị trường tạo việc làm tăng thu nhập phục vụ đời sống sinh hoạt trong nhân dân, từ đó góp phần nâng cao bình quân thu nhập đầu người của người dân trong thôn đạt gần 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%.

Cùng với đó, người dân trong thôn luôn có ý thức thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. 100% hộ gia đình có công trình nhà tiêu hợp vệ sinh. Mặt khác, người dân trong thôn còn nộp đầy đủ các loại quỹ do các cấp và địa phương phát động.

 Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 27 của TW; chỉ thị 03 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc thực hiện nếp sống văn minh, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư. Kết quả hàng năm có 85% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn hộ gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm hiện nay chỉ còn 02 hộ nghèo. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể nhân dân được triển khai đồng bộ, Đảng viên luôn tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ và bất thường của chi bộ. Công tác phát triển Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 2 đảng viên mới. Hàng năm Chi bộ luôn gắn việc thực hiện chỉ thị 03 với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và có 90% đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả trong nhiệm kỳ có 14 lượt đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng. Bên cạnh đó, thôn còn triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, nộp thuế và ủng hộ các loại quỹ đúng tiến độ. Các tổ chức đoàn thể luôn giữ vững, chi bộ nhiều năm liền đạt vững mạnh.

    Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022 là; Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người hàng năm đạt 36 triệu đồng; Thu nộp các loại thuế, quỹ đạt 100% chỉ tiêu; Gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 85% trở lên; Chi bộ Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên/năm; Các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Hùng Vượng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà chi bộ và nhân dân thôn Vườn Tràng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn Chi bộ luôn phát huy quyền làm chủ và giám sát của nhân dân trên các lĩnh vực. Thực hiện tốt chính sách xã hội và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN mà đại hội đã đề ra.

       Tại Đại hội với tinh đoàn kết, dân chủ, các đại biểu đã bầu 3 đồng chí cấp ủy Chi bộ, và bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022./.

 

 

Thanh Hương

 

 

 

Ngày đăng: 14/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*