VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025”

Nhằm phát triển giáo dục mầm non toàn diện giai đoạn 2018-2025 trên địa bàn huyện, Huyện Lập Thạch đã đề ra nhiều phương án cụ thể như: đẩy mạnh phát triển mạng lưới trường lớp, sắp xếp lại cơ sở giáo dục mầm non. Trong đó chú trọng rà soát, sắp xếp phát triển loại hình trường, lớp mầm non, huy động tối thiểu 30% độ tuổi nhà trẻ, 100% độ tuổi mẫu giáo ra lớp. Duy trì 100% trẻ em học 2 buổi/ngày, 100% trẻ ăn bán trú đảm bảo chất lượng.  Đảm bảo tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng nhẹ cân giảm ít nhất 0,5%/năm; thể thấp còi giảm trung bình 0,3% trên năm. Trẻ em thừa cân, béo phì giảm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân giảm còn 1,8%, thấp còi giảm còn 2,5%, trẻ béo phì được khống chế không quá 0,3%.

Hoạt động ngoài trời  của trẻ tại trường Mần non Đồng Ích

Bên cạnh đó huyện cũng ban hành cơ chế đầu tư phát triển giáo dục mầm non; tăng cường  đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho giáo dục mầm non, nhất là chú trọng xã hội hóa giáo dục. Đồng thời phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên song song với đó là nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

Phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025, huyện Lập Thạch phấn đấu đến năm 2025 sẽ đảm bảo đủ tỷ lệ giáo viên/nhóm, lớp theo quy định nhà trẻ với 2,5 giáo viên/lớp, mẫu giáo 2,2 giáo viên/lớp; 100% giáo viên mầm non đạt trình độ đào tạo từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên, 95% giáo viên đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp đạt khá trở lên, hoàn thành tốt Đề án “Phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn huyện Lập Thạch./.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 13/12/2019