VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công diễn và trao giải Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Lập Thạch năm 2019

 

 

Sáng ngày 28/11, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin - Thể thao, UBND huyện Lập Thạch tổ chức và trao giải Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2019 chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm ngày thành lập tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Đào Quốc Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

 

 

 

Đ/c Đào Quốc Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội diễn

 

 Hội diễn năm nay, có sự tham gia của 19 đơn vị, với trên 250 diễn viên không chuyên đến từ các xã, thị trấn; các ban, ngành trong huyện. Các đoàn đã mang đến Hội diễn 32 tiết mục gồm nhiều thể loại như: Ca múa nhạc với nội dung phong phú, đa dạng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, và những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới; giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh chân thực chất lượng phong trào nghệ thuật trên địa bàn huyện.

 

 

Tiết mục "Điệu ví dặm là em" do CLB văn nghệ xã Quang Sơn thể hiện

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng của huyện lần này, các đoàn đã khai thác và giới thiệu những làn điệu dân ca, âm nhạc truyền thống, tập hợp được lực lượng diễn viên xuất sắc, xây dựng chương trình với nhiều ý tưởng hay và độc đáo. Đặc biệt, Hội diễn có nhiều tiết mục, được biên đạo, dàn dựng và biểu diễn với phong cách đổi mới, khai thác vốn văn hóa dân gian, các dân tộc và bổ sung nét tiên tiến, thể hiện được ý tưởng nghệ thuật cao; nhiều giọng ca mới có chất giọng truyền cảm, phong cách biểu diễn tự tin, góp phần làm phong phú thêm các loại hình nghệ thuật biểu diễn, phục vụ nhu cầu hưởng thụ của đông đảo quần chúng nhân dân. Hội diễn còn là dịp để các diễn viên, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và định hướng phát triển phong trào văn nghệ quần chúng tại các đơn vị, địa phương.

 

 

 

Bà Đỗ Thị Mai Hạnh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin trao giải Nhất cho các đơn vị đạt giải

 

 Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất thuộc về các đơn vị: Công an huyện, xã Đồng Ích, xã Quang Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 05 giải Nhì, 07 giải Ba; 18 giải khuyến khích cho các tiết mục tham gia Hội diễn.


 

Phương Lê

Ngày đăng: 29/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*