HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Lập Thạch gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019)

Sáng ngày 26/11/2019, Hội CCB huyện Lập Thạch tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Dương Tiến, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; các đồng chí: Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đông đảo các hội viên CCB trong huyện.

Đ/c Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng gặp mặt 30 năm

Tại buổi gặp mặt các hội viên CCB đã cùng các vị đại biểu ôn lại lịch sử xây dựng, trưởng thành và phát triển của Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019). Cùng với sự phát triển của Hội CCB cả nước, Hội CCB huyện Lập Thạch đến nay có 9.130 hội viên. Trong những năm qua, Hội CCB các cấp trong huyện luôn gương mẫu thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thể hiện vai trò gương mẫu. Toàn Hội đã hiến 108.446m2 đất các loại, dịch chuyển 195m tưởng rào, tháo dỡ 15 cổng xây kiên cố, chặt hạ hàng ngàn cây ăn quả và cây lấy gỗ, tham gia 70.000 ngày công trong chương trình xây dựng NTM. Ngoài ra, các hội viên còn ủng hộ quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn về nhà ở. Từ năm 2013 đến nay, toàn Hội đã ủng hộ được trên 1.200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hội viên trong Hội còn luôn đổi mới tư duy phát triển kinh tế và giúp nhau phát triển, đến nay tỷ lệ hội viên CCB nghèo của Hội chỉ còn 1,26%.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Huyện ủy Lập Thạch đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội CCB huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Hội CCB tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác Hội.

Thanh Hương

Ngày đăng: 27/11/2019