VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thị trấn Hoa Sơn

Sáng ngày 17/11/2019, TDP Hoa Lư, thị trấn Hoa Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực UBND huyện, UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Hoa Sơn; cán bộ và nhân dân TDP Hoa Lư.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa

chúc mừng cán bộ và nhân dân TDP Hoa Lư, thị trấn Hoa Sơn nhân ngày đại đoàn kết toàn dân tộc

Tổ dân phố Hoa Lư hiện có 390 hộ với 1168 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu sinh sống bằng nghề kinh doanh, dịch vụ, thương mại. Sau khi thực hiện sáp nhập TDP Hoa Lư và TDP Tân Thái thành TDP Hoa Lư, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, phát huy nội lực, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện tốt. Nhân dân tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, ứng xử văn hoá, xây dựng gia đình hạnh phúc; tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt hương ước, quy ước khu dân cư, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng khu dân cư an toàn lành mạnh. Kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao, tổng thu nhập toàn tổ dân phố đạt 64 tỷ 240 triệu đồng. Thu nhập bình quân đạt 55 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 1,75%. Năm 2019, TDP có 376/390 hộ gia đình văn hóa (đạt 96%), TDP nhiều năm liền giữ vững danh hiệu văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của TDP Hoa Lư. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn cùng các ban, ngành đoàn thể trong TDP tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực phát triển KTXH, phấn đấu trên địa bàn không còn hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời phát huy hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia các hoạt động phản biện, giám sát, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, đồng chí  Lê Duy Thành đã tặng hoa, quà cho TDP và tặng quà của tỉnh cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của TDP. Đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng ngày đại đoàn kết TDP Hoa Lư.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 18/11/2019