THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Uống rượu lái xe, con chết, bố phải đi tù

 

         Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại Điều 260, Bộ luật hình sự. Điều đặc biệt trong vụ án là việc bị hại, nạn nhân tử vong chính là con đẻ của bị cáo.

          Theo Cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Lập Thạch trước đó, vào buổi trưa ngày 24/6/2019, Nguyễn Văn Ch, sinh năm 1990 thường trú tại thôn Ngọc Trung, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc uống rượu trong đám giỗ tại nhà bố vợ ở cùng xã, sau đó đến khoảng 11h45’ cùng ngày Ch điều khiển xe mô tô BKS 88D1-395.42 chở theo cháu Nguyễn Thành V, sinh năm 2015 (là con trai ruột) ngồi phía trước sau tay lái lưu thông trên tỉnh lộ 307B theo hướng từ xã Ngọc Mỹ đi xã Quang Sơn để về nhà. Khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Ngọc Trung, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, do đã uống nhiều rượu từ trong đám giỗ nên khi điều khiển xe Ch không làm chủ được tốc độ, điều khiển xe đi sang bên trái theo chiều đi của mình, sau đó xe mô tô do Ch điều khiển đã đâm vào xe tải đang dừng đỗ trên mặt đường bên trái theo chiều đi của Ch gây tai nạn. Hậu quả, Nguyễn Văn Ch và cháu V bị thương được đưa đi Bệnh viện cấp cứu. Do thương tích nặng, cháu V tử vong.

          Quá trình giải quyết vụ án và tại phiên tòa, Ch rất hối hận vì đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe tham gia giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân chính là con ruột của bị cáo. Kết thúc phiên tòa, theo đề nghị của Viện kiểm sát, Tòa án đã tuyên bản án nghiêm khắc, hợp tình, hợp lý cho hành vi điều khiển xe sử dụng rượu bia của Ch. Phiên tòa diễn ra đem tới nhiều sự tiếc nuối, cảm thương đối với Kiểm sát viên, những người tiến hành tố tụng và người dân theo dõi phiên tòa. Vì chén rượu trong cuộc vui mà phải trả giá bằng cả mạng sống của người thân ruột thịt, sự hối hận của bị cáo đã là quá muộn. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho biết bao người khác về thói quen sử dụng rượu bia khi lái xe, một thói quen không chỉ gây hại cho người khác mà có khi gây hại cho mình và người thân ruột thịt.      

                                 

Quang Hảo

Ngày đăng: 15/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*