VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội Bảo trợ NTT và TEMC huyện Lập Thạch trao vốn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có người tàn tật và trẻ em mồ côi năm 2019

 

Sáng ngày 6/11/2019, Hội Bảo trợ NTT&TEMC huyện Lập Thạch phối hợp với UBND xã Xuân Lôi tổ chức trao vốn của UBND tỉnh hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Xuân Lôi năm 2019.

 

 

Trao vốn nuôi bò cho hộ gia đình ở xã Xuân Lôi

 

Trong đợt này, 13 hộ gia đình trên địa bàn xã được trao vốn hỗ trợ “nuôi bò sinh sản tạo cơ hội thoát nghèo” với tổng số tiền 91 triệu đồng, đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Mỗi hộ gia đình được vay không lãi suất trong vòng 3 năm với số tiền 7 triệu đồng. Từ số tiền hỗ trợ cùng với vốn tự có của các hộ gia đình, mỗi hộ sẽ mua 1 con bò cái giống Lai Sind để nuôi sinh sản. Sau 3 năm, UBND xã sẽ thu hồi số vốn cho vay để xét cho các hộ khác có đủ điều kiện vay vốn phát triển kinh tế.

Chương trình “Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi” là một trong những chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở trên địa bàn.

 

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 12/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*