VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội đồng Đội tỉnh triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo năm học 2019 - 2020” tại huyện Lập Thạch

 

Chiều ngày 6/11/2019, tại Trường Tiểu học thị trấn Lập Thạch, Hội đồng Đội tỉnh triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo năm học 2019 - 2020”. Tới dự có lãnh đạo Hội Đồng đội tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Huyện Đoàn Lập Thạch; Hiệu trưởng và Tổng phụ trách Đội của 20 trường tiểu học ở trên địa bàn huyện; 39 cán bộ, giáo viên cùng trên 600 em học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Lập Thạch.

 

Các em học sinh tô tượng giữa giờ

 

Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo năm học 2019 - 2020” của Trường Tiểu học thị trấn Lập Thạch, được Hội đồng Đội tỉnh chọn hình điểm thực hiện đầu tiên trên địa bàn, để các trường tiểu học trong huyện học tập kinh nghiệm và triển khai mô hình tại trường mình. Chương trình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” mang đến cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng rất nhiều hoạt động bổ ích như: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, đồng diễn giữa giờ, tổ chức các trò chơi dân gian, vẽ hội họa, tô tượng, đàn, múa thể hiện sự sáng tạo của các em thiếu niên, nhi đồng… Đây là chương trình nhằm giúp các em có giờ nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia vào các giờ trải nghiệm khoa học, phát huy tính chủ động, sáng tạo, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao trong giờ ra chơi. Tại buổi lễ, sau khi triển khai mô hình, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho Trường Tiểu học thị trấn Lập Thạch.

 

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Trường tiểu học thị trấn Lập Thạch

 

Chương trình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” góp phần vào sự phát triển năng lực sáng tạo, giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành các kĩ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân. Đồng thời giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe thông qua các trò chơi lành mạnh, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

                                                                                 Thanh Hương

Ngày đăng: 08/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*