VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Người cao tuổi

 

 

Cùng với các địa phương trong huyện, sáng 01/10/2019, Hội Người cao tuổi xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc lễ kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo các hội viên NCT trong xã.

 

 

 

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi xã Triệu Đề

 

 

 

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế NCT 1/10/1991-1/10/2019, thông qua đề cương hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và những hoạt động nổi bật của Hội NCT xã Triệu Đề trong 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, Hội NCT xã hiện có 12 chi hội với 1.201 hội viên, chiếm tỷ lệ 10% dân số xã. Thời gian qua, Hội NCT xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện hoạt động của cấp uỷ, chính quyền, hoạt động chăm sóc hội viên của Hội ngày càng đạt hiệu quả. Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên ốm đau, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển mạnh, là món ăn tinh thần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

 

 

 

 

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo xã ghi nhận và biểu dương các hoạt động và các phong trào thi đua của Hội NCT xã trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hội Người cao tuổi xã tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, phù hợp với thực tế ở địa phương, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng đối với công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi. Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND đã trao 120 suất quà cho các cụ từ 90 tuổi trở lên.

Cùng với hoạt động kỷ niệm, CLB Văn nghệ của Hội NCT xã đã mang đến nhiều tiết mục múa, hát, ngâm thơ đặc sắc, và diễn vở chèo "Lưu Bình - Dương Lễ" đã tạo được sự cổ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu.

 

 

                                                                                               Thanh Hương

 

 

 

 

Ngày đăng: 29/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*