THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hội nghị phát động “Nói không với rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon” và hướng dẫn phân loại rác thải tại gia đình

Hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động tháng 6/2019, ngày 14/10/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị phát động “Nói không với rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon” và hướng dẫn phân loại rác thải tại gia đình. Tham dự hội nghị có đồng chí Phùng Thế Hải, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí thường trực Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Mỹ và Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo, hội viên phụ nữ các cấp hưởng ứng phong trào "Nói không với rác thải nhựa"

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động phong trào và kêu gọi tất cả cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu, thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa", thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường sống ngày càng trong sạch, an toàn và phát triển bền vững. Đồng thời, xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, sử dụng túi thân thiện với môi trường để đi chợ thay thế túi nilon... Tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và Nhân dân về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, túi nilon tới môi trường sống và sức khỏe con người; vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Nhân dịp này, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng đã hướng dẫn cho chị em phụ nữ cách xử lý rác thải tại gia đình.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Phòng TN&MT, Hội LHPN huyện và Chủ tịch Hội LHPN 20 xã, thị trấn thực hiện ký kết nói không với rác thải nhựa.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 19/10/2019