VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục huyện Lập Thạch năm học 2019 – 2020

 

 

         Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục huyện Lập Thạch năm học 2019 - 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên phòng GD-ĐT huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng HĐND-UBND huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS; Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các trường THCS. Các đồng chí: Nguyễn Văn Huyến, Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

 

 

Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục huyện Lập Thạch năm học 2019 - 2020

 

  

          Theo đánh giá thực trạng giáo dục - đào tạo của huyện Lập Thạch cho thấy, hiện nay toàn huyện có 63 trường với 937 lớp và có 30.976 học sinh. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với bậc học mầm non, toàn huyện có 266 phòng, đạt tỷ lệ 0,94 phòng/lớp, trong đó có 242 phòng học kiên cố chiếm 91%; đối với bậc tiểu học có 427 phòng, trong đó có 416  phòng học kiên cố và có 11 phòng đã xuống cấp; đối với THCS có 268 phòng kiên cố, thiếu 1 phòng. Về đội ngũ giáo viên, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Về chất lượng giáo dục, đối với bậc học mầm non năm học 2018 - 2019 giảm 0,2% trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, giảm 0,3% trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi so với năm học trước; đối với bậc tiểu học tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,6%, tỷ lệ học sinh lưu ban là 0,6%, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học là 99,8%, tăng 0,1% so với năm học trước; đối với THCS có 9,07% em đạt học lực giỏi, 37,19% em học lực khá, 48,12% em học lực trung bình và 0,06% em học lực kém, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 96,96%, thi vào lớp 10 xếp thứ 5 toàn tỉnh.

          Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các sáng kiến, kinh nghiệm của trường mình và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huyến, Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những kết quả giáo dục mà huyện Lập Thạch đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới huyện và các địa phương tiếp tục đưa ra những giải pháp chỉ đạo, khắc phục, giải quyết những tồn tại, bất cập trong hoạt động quản lý, giáo dục và học tập để tiếp tục khẳng định vị thế, nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

    

                                                                                        Thanh Hương

 

 

 

 

Ngày đăng: 14/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*