GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Tổ trưởng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật

 

Những năm qua, phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được phát động mạnh mẽ và có sự lan tỏa khá rộng rãi, trở thành một phong trào nổi bật ở rất nhiều CĐCS.

 Ở Công ty Cổ phần Á Mỹ, Công đoàn đã đứng ra đảm nhận khâu quản lý chất lượng sản phẩm, lấy đó làm mục tiêu chủ yếu trong quá trình tham gia quản lý cùng chuyên môn. Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức phát động, kiểm tra và tổng hợp kết quả, kịp thời đề xuất với lãnh đạo công ty áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của đoàn viên vào sản xuất, đồng thời động viên, khen thưởng xứng đáng, kịp thời tất cả các sáng kiến từ nhỏ đến lớn. Nhờ đó đã tạo ra được một không khí thi đua sôi nổi trong toàn Công ty. Thông qua phong trào đã làm xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Các giải pháp đã được ứng dụng, mang lại hiệu quả to lớn cho Công ty. Một trong những gương mặt tiêu biểu đó là anh Nguyễn Chí Thanh, Tổ trưởng tổ máy ép. Trên cương vị là tổ trưởng, bản thân anh không ngại khó khăn, tích cực tham gia vào các công việc khó của đơn vị; không ngừng học tập kinh nghiệm để trở thành người thợ lành nghề; lao động có tinh thần trách nhiệm, có kỷ luật, luôn đảm bảo an toàn và đạt năng suất cao.

 

Sáng kiến cải tiến kỹ thuậtcủa anh Nguyễn Chí Thanh là động lực khích lệ cán bộ, công nhân của nhà máy

 

 

Anh luôn gương mẫu trong lao động sản xuất và các hoạt động đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ viên trong tổ phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị giao. Các tổ viên trong tổ luôn chấp hành tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, các nội quy của Công ty.

Anh cho biết, những năm gần đây, do thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, giá cả vật tư đầu vào và nhân công ngày càng tăng trong khi giá bán sản phẩm tăng không là bao, đòi hỏi mỗi cán bộ trong từng khâu sản xuất phải tìm tòi, đưa ra những giải pháp hợp lý hóa sản xuất, sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Trên cương vị tổ trưởng một tổ sản xuất của nhà máy, anh đã quan sát, nghiên cứu và đưa sáng kiến mang lại hiệu quả cao đó là hệ thống cải tiến xe tháo lắp tổng khuôn trong sản xuất. Nếu trước kia không có hệ thống cải tiến này việc thay thế tổng khuôn kéo dài thời gian khoảng hơn 1 tiếng, gây ra trống lò, thiệt hại cho công ty. Từ khi có hệ thống này thời gian chỉ còn 35 - 40 phút, không bị trống lò, ổn định chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả cao, giảm thiệt hại cho công ty hàng trăm triệu đồng cho mỗi lần thay dòng sản phẩm.

Anh chia sẻ: Môi trường làm việc là yếu tố quan trọng nhất để mỗi lao động phát huy khả năng sáng kiến, sáng tạo của mình. Trong quá trình làm việc bản thân tôi được sự hỗ trợ giúp đỡ rất lớn của anh em đồng nghiệp và quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty. Tôi nghĩ những gì tôi làm được đều là thành quả chung của tập thể, nếu không có mọi người, tôi không thể thành công được. Mục tiêu sáng kiến của tôi sẽ giảm được sức lao động, chi phí sản xuất và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, anh đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho đơn vị mình công tác. Không chỉ vậy, sáng kiến của anh còn là động lực khích lệ cán bộ, công nhân của nhà máy và toàn công ty tích cực hưởng ứng phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, xây dựng công ty ngày càng vững mạnh trong sản xuất, kinh doanh.

Anh luôn là tấm gương sáng cho tuổi trẻ với khát vọng chinh phục đỉnh cao, trở thành động lực tinh thần rất lớn cho toàn thể lao động toàn Công ty.  

                                                                    

                  Phạm Huệ

Ngày đăng: 11/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*