GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cựu chiến binh Nguyễn Kim Thành – tâm huyết, nhiệt tình công tác hội

 

 

Giản dị, luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao là những lời khen của lãnh đạo địa phương và người dân nơi đây dành cho bác Nguyễn Kim Thành - Chủ tịch Hội CCB xã Hợp Lý.

 

CCB Nguyễn Kim Thành luôn phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế góp phần cho sự phát triển của quê hương

 

 

Sinh năm 1956, nghe theo tiếng gọi của quê hương, năm 1974 đồng chí lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến năm 1989 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương. Về sinh sống ở địa phương đồng chí luôn mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp sức mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Xuất phát từ tấm lòng đó, CCB Nguyễn Kim Thành luôn thể hiện vai trò, phẩm chất của người "Bộ đội Cụ Hồ". Không chỉ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, nuôi dạy con trưởng thành... đồng chí còn hăng hái tham gia các phong trào do chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương phát động. Bằng tinh thần gương mẫu và những việc làm hiệu quả, đồng chí từng được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ, trưởng thôn, đến năm 2012 được bầu làm phó chủ tịch hội CCB xã, năm 2017 giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Hợp Lý. 

Trên cương vị Chủ tịch Hội CCB xã, đồng chí đã tham mưu xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, luôn phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, tích cực đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước bằng việc nêu gương, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương cũng như của Hội CCB, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nhiều năm qua, bác cùng với các thành viên xây dựng quỹ chi hội, đến nay tổng quỹ chi hội hơn 2 trăm triệu, với mục đích cho hội viên khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo; đồng thời tổ chức cho hội viên trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm hiệu quả. Nhiều hội viên CCB đã trở thành nhân tố điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương...Với vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch Hội CCB, đồng chí luôn bám sát tình hình thực tiễn ở địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh ngay từ cơ sở. Tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí vận động hội viên CCB hiến đất, tháo dỡ bờ rào để mở rộng đường giao thông nông thôn, tổ chức lao động công ích....Để làm được điều đó bản thân đồng chí và gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong phong hiến đất làm đường, gia đình đồng chí đã hiến 2 nghìn m2 đất ở, đất ruộng để góp phần hoàn thành những con đường bê tông hóa, giúp người dân đi lại thuận lợi đó cũng là mong ước của đồng chí. Ngoài ra, đồng chí tích cực vận động hội viên CCB tích cực tham gia bảo vệ môi trường. Cùng với hội viên thành lập câu lạc bộ môi trường, vào ngày mùng 10 và 20 hàng tháng theo quy định sẽ dọn dẹp vệ sinh khu vực nội đồng và dân cư sạch sẽ. Để làm tốt hơn nữa, thời gian tới, các chi hội phối hợp với các đoàn thể nhân dân ở các thôn, xóm để tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường chung xanh, sạch, đẹp.

Với sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác hội, đồng chí đã góp phần đưa phong trào của Hội CCB xã Hợp Lý đi lên. Với những đóng góp tích cực trong công tác, nhiều năm liền, đồng chí được Hội CCB huyện, Đảng ủy, UBND xã  khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua ở địa phương.

 

Phạm Huệ

 

Ngày đăng: 04/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*