AN NINH QUỐC PHÒNG

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ một bên hai cấp huyện Lập Thạch năm 2019

Sáng ngày 20/6, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ một bên 2 cấp huyện Lập Thạch năm 2019. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Duy Thành, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Huy, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại tá Nguyễn Thế Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ một bên 2 cấp huyện Lập Thạch năm 2019

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Lê Duy Thành UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ thường xuyên nhằm củng cố khu vực phòng thủ vững chắc và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Vì vậy, để cuộc diễn tập thành công, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh tổ chức điều hành nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học; các đồng chí trong khung diễn tập huyện Lập Thạch nêu cao ý thức trách nhiệm, tập trung nhập cuộc đúng vai diễn, vận dụng sáng tạo theo chức năng từng ngành, đề xuất các biện pháp xử trí sát tình huống, phù hợp với thực tế của địa phương. Đối với lực lượng thực binh, cần vận dụng linh hoạt các động tác kỹ thuật, chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ giữa các phân đội, chấp hành nghiêm mệnh lệnh, kỷ luật thao trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và tài sản của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự và chỉ đạo khai mạc

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lập Thạch thực hiện theo 3 giai đoạn. Trong đó, nội dung vận hành cơ chế gồm: Chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; chuyển trạng thái SSCĐ của LLVT từ thường xuyên lên cao, từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; tổ chức di chuyển 1 bộ phận cơ quan Đảng, Chính quyền và LLVT ra khu sơ tán. Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; nhận mệnh lệnh tác chiến phòng thủ và thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ của chỉ huy trưởng quân sự huyện; kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị của trưởng công an huyện; kế hoạch của các phòng, ban, ngành bảo đảm cho nhiệm vụ tác chiến; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm tác chiến phòng thủ. Các hội nghị vận hành cơ chế đều thể hiện tính khẩn trương, thống nhất ý chí, hành động, triển khai hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong từng tình huống cụ thể.

Lực lượng công an, quân sự thực binh xử trí tình huống A2

Cũng trong sáng nay, các đại biểu đã tham quan thực binh xử trí tình huống A2 của các lực lượng công an, quân sự với các nội dung: Triển khai phương án giải tán đám đông; sử dụng chiến thuật, kỹ thuật đánh bắt khủng bố giải cứu con tin bị giam giữ; rà phá bom mìn và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đức Cường

Ngày đăng: 20/06/2019