GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Gương thanh niên khởi nghiệp làm kinh tế giỏi

 

Phát huy tính xung kích của thanh niên, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, đoàn viên thanh niên Nguyễn Quốc Khánh ở tổ dân phố Thái Bình, thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc làm giàu từ mô hình chăn nuôi, trồng trọt.

 

 

 

 Mỗi năm anh  Khánh xuất bán khoảng 10 nghìn con gà thương phẩm ra thị trường cho thu lãi trên 200 triệu đồng

 

 

Sinh năm 1989, hiện là giáo viên của trường Tiểu học Thái Hòa, với suy nghĩ của tuổi trẻ trong việc làm kinh tế, tranh thủ thời gian được nghỉ anh Khánh đã tìm hiểu địa hình, cũng như vị trí chăn nuôi và tìm hiểu thị trường tiêu thụ. Năm 2015 anh đầu tư vốn mua 1 mảnh đất rộng 500m2 và xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi rộng 450m2, anh nuôi gà thương phẩm. Hệ thống chuồng trại chăn nuôi của anh Khánh từ khi bắt đầu chăn nuôi cho đến nay đều được lắp hệ thống nước tự động. Từ việc đam mê ngành chăn nuôi, cộng với việc đúc rút kinh nghiệm chăn nuôi truyền thống từ gia đình, nên đàn vật nuôi của anh phát triển tốt, được nhiều người biết đến. Đến đầu năm 2017, anh Khánh được tham gia vào chương trình khởi nghiệp của kênh VTV16, anh được tiến sỹ Vũ Ngọc Sơn chuyên gia chăn nuôi hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trao đổi kinh nghiệm. Chính vì thế mà anh am hiểu được hết quá trình phát triển của đàn gà, từ cách úm ủ, cho ăn, cho đến phòng tránh các loại bệnh thường mắc ở loại gà. Chính vì thế mà gà thương phẩm của anh luôn được phát triển tốt theo biểu đồ tăng trưởng khoa học. Mỗi năm anh xuất bán gà thương phẩm ra thị trường từ 3 đến 4 đợt, khoảng 10 nghìn con gà, cho thu lãi khoảng trên 200 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi, anh làm còn dịch vụ cung cấp giống, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ chăn nuôi có nhu cầu. Bên cạnh đó, tận dụng đất vườn rộng, anh Khánh còn trồng các loại cây ăn quả như: Mít, nhãn, đu đủ…, bước đầu cho hiệu quả kinh tế, mỗi năm thu nhập từ cây ăn quả của gia đình anh cũng được gần 30 triệu đồng.

Có thể nói anh Khánh là tấm gương sáng của tuổi trẻ trong việc dám nghĩ, dám làm để các thế hệ trẻ học tập và làm theo, góp phần vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

                                                                                                                   Thanh Hương

Ngày đăng: 03/04/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*