GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Bà chủ thương hiệu Kim Cương vừa có tài, vừa có tâm

 

 

Đó là bà Khổng Thị Minh chủ thương hiệu Kim Cương, bà được bình chọn trong top 100 doanh nhân trí thức thành đạt năm 2014, top 20 doanh nhân xuất sắc ba miền, được Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công thương… tặng bằng khen và rất nhiều phần thưởng cao quý khác. Không chỉ là một nhà kinh doanh giỏi bà còn được ghi nhận là tấm lòng vàng nhân đạo, gắn bó với nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và tổ chức nhiều chương trình hướng về người nghèo, xây dựng quê hương, trong đó có huyện Lập Thạch.

 

 

Không chỉ giỏi giang trong kinh doanh, bà luôn tích cực làm từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước 

 

 

Xuất thân trong một gia đình nông dân có 8 anh chị em ở thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du. Năm 1978, bà Minh khăn gói vào TP.HCM học ngành công an và tại đây bà kết hôn với một đồng nghiệp cùng cơ quan. Cuộc sống khó khăn với đồng lương ít ỏi, cộng với máu kinh doanh từ nhỏ, từ những năm 1990 bà Minh quyết định mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng với sản phẩm chủ đạo là máy bơm nước. Cuộc cạnh tranh khốc liệt khiến bà quyết định tìm hướng làm ăn mới, bà Minh quyết tâm dấn thân vào lĩnh vực sản xuất nồi cơm điện. Suốt một năm trời mày mò nghiên cứu và tự tìm hiểu công nghệ, tự tay mua máy móc, những chiếc nồi đầu tiên mang thương hiệu Kim Cương mới ra lò. Đến năm 1999, Khổng Thị Minh quyết định thành lập Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa để trực tiếp sản xuất và phân phối các sản phẩm nồi cơm điện mang thương hiệu Kim Cương tại thị trường phía Nam. Đến bây giờ, bà tự hào sau gần 20 năm phát triển thương hiệu nồi cơm điện Kim Cương đã nâng tỷ lệ nội địa hóa lên hơn 95% và nằm trong số những thương hiệu điện gia dụng Việt có tỷ trọng sản xuất trong nước lớn nhất. Từ 2003 đến 2018 nhãn hàng nồi cơm điện Kim Cương của công ty cơ điện Minh Khoa được bình chọn Hàng Việt Nam Chất lượng Cao. Hiện sản phẩm của Kim Cương không chỉ được bán tại thị trường trong nước mà còn xuất đi Myanmar.

Bà luôn mong muốn đưa thương hiệu Kim Cương đến với bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Lập Thạch nói riêng, hàng Việt Nam chất lượng cao được bảo hành chính hãng, giá rẻ rất hợp với nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Không chỉ giỏi giang trong kinh doanh, 10 năm nay bà luôn tích cực làm từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bà chia sẻ: “Làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm, không xuất phát từ cái tâm thì không làm được đâu cháu”. Những chuyến đi làm từ thiện của bà gặp vô số những hoàn cảnh khó khăn, càng đi, càng biết, bà càng mong giúp đỡ được nhiều người. Với bà bán được nhiều hàng không phải chỉ để tăng doanh thu, tăng lương cho công nhân mà còn là có tiền để làm từ thiện, để giúp đỡ được nhiều người.

Vĩnh Phúc, Lập Thạch quê hương bà, bà đã có nhiều chương trình có ý nghĩa như: Năm 2013 bà tặng 50 chiếc chăn bông cho trẻ em nghèo của trường tiểu học Xuân Hòa trị giá 15 triệu đồng; chương trình “Trái tim cho quê hương, hướng về các hoàn cảnh khó khăn” tại xã Tử Du năm 2014 với 32 suất quà, mỗi suất là một sổ tiết kiệm 5 triệu đồng; trao quỹ nghĩa tình đồng đội và trao quỹ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo Trung tâm Huấn luyện bộ đội biên phòng Tam Dương với số tiền 180 triệu đồng; hỗ trợ Trung tâm Hy vọng huyện Lập Thạch 50 triệu đồng; ủng hộ giúp đỡ bà con nghèo tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 số tiền 600 triệu đồng… và mới đây thôi, bà đã ủng hộ bà con nghèo huyện Sông Lô 100 triệu đồng, xã Hợp Lý 100 triệu đồng, xã Xuân Hòa 20 triệu đồng… Đi đến đâu, nói đến bà Minh nhiều gia đình thầm cảm ơn sự giúp đỡ của bà.

Một con người đã có công lớn làm nên thương hiệu Kim Cương, một tấm lòng nhân đạo sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, bà Khổng Thị Minh một con người vừa có tài, vừa có tâm.

 

 

Thúy Ngân

 

Ngày đăng: 13/02/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*