THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đảng bộ xã Xuân Lôi tổng kết công tác năm 2018, trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 08/01/2019, Đảng bộ xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch tổ chức tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hà Đình Nhã - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong tổ công tác của  huyện. Cùng dự có hơn 400 đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Đảng bộ xã Xuân Lôi tổng kết công tác năm 2018 và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 2018

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy xã Xuân Lôi đã chỉ đạo, điều hành thực hiện cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề phụ, dịch vụ - thương mai tiếp tiếp có sự tăng trưởng. Tổng giá trị thu nhập năm 2018 đạt hơn 250 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm; bình quân thu nhập đầu người đạt 37,5 triệu đồng/người/năm. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt hơn 1.900 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 289,3kg/người/năm. Đặc biệt năm 2018 là năm xã về đích NTM, 100% các tuyến đường giao thông trục xã, trên 50% giao thông nội đồng, thôn xóm được cứng hóa, cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ phát triển y tế, giáo dục, thiết chế văn hóa được nâng cấp và đầu tư xây dựng mới, 100% nhà văn hóa tại các thôn được sửa chữa, nâng cấp đáp úng nhu cầu sinh hoạt của người dân.  Các lĩnh vực văn hóa xã hội ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, sự nghiệp giáo dục phát triển toàn diện cả về chất và lượng, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trên địa bàn được giữ vững, số vụ vi phạm pháp luật giảm; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tổ cáo của công dân được thực hiện đúng theo pháp luật.

Năm 2019 phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết, Đảng bộ nhân dân xã Xuân Lôi phấn đấu thu nhập bình quân đầu người từ 38 - 40 triệu đồng/người/năm; phấn đấu 100% lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 3%; 50% chi bộ đạt TSVM, đảng bộ đạt TSVM; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí NTM.

Đồng chí Hà Đình Nhã - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM 2018 cho đảng bộ và nhân dân xã Xuân Lôi

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Đình Nhã - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ xã Xuân Lôi đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị năm 2019 Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ TSVM, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Hà Đình Nhã - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM 2018 cho đảng bộ và nhân dân xã Xuân Lôi, đồng thời trao huy hiệu 70 năm, 55 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 18 đảng viên của xã đợt 2/9 và 7/11.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 10/01/2019