THỜI SỰ TỔNG HỢP

Liên đoàn Lao động huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Sáng ngày 09/1/2019, Liên đoàn Lao động huyện Lập Thạch đã tổ chức tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, triển khai chương trình công tác công đoàn 2019.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Năm 2018, hoạt động của các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổng số công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện là 120 đơn vị với 12,106 đoàn viên. Cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sác   h pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong năm, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động và hoạt động xã hội luôn được chú trọng, nâng cao. Tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ tặng quà  đoàn viên nhân dịp tết nguyên đán và mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 644 triệu đồng. Kiểm tra, rà soát việc thực hiện chế độ chính sách, lương, thưởng đối với người lao động tại các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở trên địa bàn. Tổ chức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia các lớp tập huấn, các khóa đào tạo về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; 11/13 công đoàn cơ sở doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; thu nhập của người lao động bình quân đạt 4.500.000đ/tháng. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được quan tâm, có 120 đoàn viên tham gia bồi dưỡng cảm tình Đảng, 11 đoàn viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào thi đua như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", phong trào “5 không, 3 sạch”.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Liên đoàn lao động huyện đã đưa ra một số giải pháp như: Làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động; Tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên CNVC lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa; Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Thực hiện nghiêm túc Quy chế giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị.

Với những thành tích đạt được, năm 2018 toàn huyện có 02 tập thể, 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 01 công nhân lao động được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 15 tập thể, 37 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Liên đoàn Lao động huyện được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2018.

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 32 tập thể, 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; công nhận cho 38 công đoàn cơ sở vững mạnh.

Nguyễn Thanh Ngân - Ban Dân Vận Huyện ủy

Ngày đăng: 10/01/2019