VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018

 

 

Sáng ngày 9/1/2018, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Lập Thạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2019.

 

 

 

 Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Lập Thạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết

công tác hội năm 2018

 

 

 

Năm 2018, dưới dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện đã hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra. Hiện nay tổng số hội viên hiện đang quản lý là 1892 người, tổng số nạn nhân đang được hưởng chế độ 478 người, trực tiếp 329, gián tiếp 149 người. Công tác thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân được thực hiện đảm bảo. Kịp thời phản ánh những trường hợp tại nạn rủi ro, bệnh tật hiểm nghèo để có kế hoạch trao trợ cấp khó khăn đến tận tay nạn nhân nhằm giúp đỡ và động viên. Hội đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân được 850 xuất quà trị giá 169 triệu đồng, phối hợp với tỉnh hội vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí làm nhà cho 2 nạn nhân; cấp học bổng cho 3 nạn nhân, rà soát và cấp quà cho 60 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn…

 

 Năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Lập Thạch đề ra các giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân động viên mọi người chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, thăm hỏi giúp đỡ các đối tượng chính sách, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cá nhân ủng hộ quỹ nạn nhân da cam.

 

 

        Chi Lan - Ban Dân vận Huyện ủy

 

Ngày đăng: 09/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục