THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Sáng ngày 04/01/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị lần thứ 15. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Đình Nhã - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ huyện.

Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lập Thạch

Hội nghị nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Trong năm 2018, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Kết quả đạt và vượt 26/29 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tiếp tục triển khai có hiệu quả 05 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Huyện đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7, 8 khóa XII của Đảng; tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Đề án 01, 02, 04 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 22, 31 của HĐND tỉnh. Đến nay, toàn huyện đã giảm được 10 chức danh lãnh đạo cấp phòng, 89 cán bộ công chức. Chỉ đạo cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ huyện kiểm tra 85 tổ chức Đảng và 183 đảng viên, giám sát chuyên đề với 215 đảng viên và 96 tổ chức Đảng… đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, tạo sự chuyển biết tích cực trong các cấp ủy, tổ chức Đảng. MTTQ và các đoàn thể chính trị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cũng như việc tuyên truyền, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,72%, trong đó: Ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 4,48%; ngành công nghiệp và xây dựng đạt 14,44%; các ngành thương mại, dịch vụ đạt 7,1%, giá trị bình quân đầu người ước đạt 57,7 triệu đồng/người/năm (tăng 14,4% so với năm 2017). Đến nay có 17/18 xã đạt chuẩn NTM, còn xã Văn Quán là xã đăng ký về đích năm 2018, nay đạt 19/19 tiêu chí. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, tập trung vào các công trình giao thông, một số công trình trọng điểm đã cơ bản hoàn thành, nhiều tuyến đường huyết mạch của huyện được triển khai như: Dự án cầu Phú Hậu thuộc tuyến đường nút giao Văn Quán - Cầu Phú Hậu - QL2- Việt Trì; đường nút giao cao tốc tại xã Văn Quán đi cầu Phú Hậu đang hoàn thiện nền đường… Việc thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn đạt nhiều kết quả, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Văn hóa - xã hội có nhiều đổi mới, mạng lưới thông tin được củng cố phát triển. Năm 2018 có 85,6% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá (tăng 1,62% so với năm 2017); 79% thôn văn hoá (tăng 3,8% so với năm 2017); 106/121 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa đạt 87,6%, tăng 17,6% so với năm 2017. Trong năm Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế đã thực hiện khám bệnh cho 134.206 lượt bệnh nhân, trong đó không có trường hợp nào bị tai biến, tử vong trong quá trình điều trị. Các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời. Cải cách hành chính được thúc đẩy mạnh mẽ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử phục vụ người dân gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX. Là năm có ý nghĩa quyết định thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020. Vì vậy, tập trung sự phấn đấu, nỗ lực cao nhất của Đảng bộ huyện và nhân dân các dân tộc trong huyện. Khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho phát triển; tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng. Chú trọng phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; tinh giản bộ máy, tổ chức, biên chế gắn với xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, năng động, sáng tạo, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu: Tốc độ tăng (theo giá SS năm 2010) tăng khoảng 10 -11%. Cơ cấu kinh tế:  Nông lâm nghiệp:  22,2%, Công nghiệp- XD: 47,1%, Dịch vụ: 30,7%; Bình quân giá trị sản xuất/ha canh tác hàng năm ước đạt 78 triệu đồng; Giá trị sản xuất bình quân đầu người ước đạt trên 60,0 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 108,0 tỷ đồng trở lên; Xây dựng trường chuẩn QG: THCS 03 trường; Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều phấn đấu giảm từ 0,5 - 1%; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 80%, tỷ lệ thôn, làng văn hóa trên 75%; Tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; Tuyển công an nghĩa vụ đạt 100% chỉ tiêu; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 20/20 xã, thị trấn; phấn đấu 90% tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức Đảng xếp loại yếu kém; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Cũng tại Hội nghị nghe và cho ý kiến kết quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và tổ chức Đảng các cấp năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; chương trình kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ huyện năm 2019; chương trình công tác năm 2019 của BCH, Ban Thường vụ Huyện ủy; kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành của của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2018; kiểm điểm cá nhân các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2018; kết quả kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác.

Thúy Ngân - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Ngày đăng: 04/01/2019