VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Mầm non Tử Du đảm bảo ATVSTP cho trẻ bán trú

 

 

Những năm qua, cùng với việc quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ, trường Mầm non xã Tử Du, huyện Lập Thạch  còn đặc biệt chú trọng và thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể, qua đó góp phần đảm bảo để trẻ phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực.

 

Kiểm tra thực phẩm trước khi giao nhận

 

 

Năm học 2018-2019, Trường Mầm non Tử Du có 530 học sinh, được chia làm 16 nhóm lớp, 100% trẻ đều ăn bán trú. Với phương châm làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục, do đó ngoài nhiệm vụ chuyên môn, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho trẻ, nhất là vấn đề về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Có mặt tại bếp ăn của trường Mầm non Tử Du vào đúng thời điểm nhân viên phục vụ đang chuẩn bị bữa ăn cho các cháu, qua quan sát chúng tôi ghi nhận được, trường có bếp ăn được xây dựng theo quy trình một chiều, có nơi nhận và sơ chế thực phẩm sống, nơi chia thực phẩm chín, có đủ trang thiết bị đồ dùng dụng cụ nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, thực hiện chế độ ghi chép, các bảng biểu như thực đơn bữa ăn của trẻ, tháp dinh dưỡng … được treo ngay ngắn, dễ thấy để nhân viên nhà bếp thực hiện.

Để bữa ăn hàng ngày của trẻ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc thực phẩm. Cụ thể, vào đầu năm học, nhà trường thực hiện ký kết hợp đồng với cơ sở cung cấp thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Cùng với đó, trường còn thường xuyên tuyên truyền về vệ sinh ATTP đến các bậc phụ huynh học sinh thông qua hình thức họp phụ huynh, giờ phụ huynh đón trẻ, qua các hình ảnh minh họa được treo ở khu vực các lớp học. Cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường thường xuyên được tập huấn về vệ sinh ATTP cho trẻ ... Do thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nên thời gian qua, tại bếp ăn bán trú của trường Mầm non Tử Du  luôn được đảm bảo, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Từ những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thời gian qua, tin tưởng rằng trường Mầm non Tử Du sẽ luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Ngọc Thảo

 

Ngày đăng: 04/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục