GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Hội phụ nữ huyện Lập Thạch bàn giao nhà mái ấm tình thương tại xã Bắc Bình

 

Chiều ngày 25/12/2018, Hội LHPN huyện Lập Thạch phối hợp với Hội LHPN xã Bắc Bình tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình.

 

 

Chị Lê Thị Thúy Hà là hội viên phụ nữ thôn Bắc Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm qua, 3 mẹ con chị phải sống trong nhà ngôi nhà dột nát, xuống cấp trầm trọng. Trước thực trạng trên, Hội LHPN xã Bắc Bình đã khảo sát và hướng dẫn chị làm đơn đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 25/9/2018, đến nay đã hoàn thành với diện tích gần 122m2, tổng trị giá ngôi nhà gần 170 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng. Số còn lại là tiền giành dụm của chị và anh em, họ hàng giúp đỡ. Ngoài ra, cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể xã Bắc Bình, hội viên phụ nữ thôn Bắc Sơn hỗ trợ 15 ngày công lao động và gần 20 kg gạo.

Nhân dịp này, các cơ quan, đoàn thể huyện và địa phương đến dự bàn giao nhà đều tặng gia đình chị Hà những món quà giá trị. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của hội phụ nữ huyện Lập Thạch mang “Mái ấm tình thương” đến với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 27/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*