VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Dân tộc nội trú Lập Thạch tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

 

 

Vừa qua, Trường Dân tộc nội trú Lập Thạch tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”. Tham gia hoạt động ngoại khóa có lãnh đạo Huyện đoàn Lập Thạch; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và 360 em học sinh của Trường Dân tộc nội trú.

 

 

Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Hôn nhân cận huyết thống"

 

Trong buổi ngoại khóa, học sinh và giáo viên trong toàn trường đã được tìm hiểu về luật hôn nhân gia đình và những nguyên tắc cơ bản về chế độ hôn nhân gia đình Việt Nam, cũng như một số quy định có liên quan đến luật hôn nhân gia đình. Nội dung tuyên truyền, giáo dục bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về hôn nhân và gia đình; triển khai các hoạt động phù hợp với các yếu tố văn hóa, giới tính, lứa tuổi và dân tộc của các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, ngăn ngừa, hạn chế tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Nội dung được toàn thể các em học sinh trong trường tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

 

Tiểu phẩm của các em học sinh trường Dân tộc nội trú Lập Thạch 

 

 Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh Trường Dân tộc nội trú Lập Thạch nâng cao được nhận thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời cũng là những thành viên tích cực trong việc tuyên truyền người thân và bà con thôn bản về tác hại của việc kết hôn sớm và kết hôn cận huyết thống.

 

 Thanh Hương

 

 

 

Ngày đăng: 07/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục