AN NINH QUỐC PHÒNG

Lập Thạch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên

Từ ngày 14 - 23/11/2018, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn toàn huyện.

Hơn 1.500 thanh niên của 20 xã, thị trấn được khám tuyển đợt này đều là những thanh niên  nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự, đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

Để công tác khám tuyển bảo đảm tính dân chủ, công khai, chất lượng, đúng kế hoạch, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện thành lập đoàn khám tuyển tại Ban chỉ huy quân sự huyện. Tại đây, các công dân được các Bác sỹ trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng…

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để  góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 21/11/2018