GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cô Hiệu trưởng tâm huyết với nghề

Gần 30 năm gắn bó với nghề, cô Khổng Thị Loan - Hiệu trưởng Trường mầm non Tử Du, xã Tử Du luôn được đánh giá là một cán bộ quản lý giỏi, có nhiều sáng kiến hay trong công tác giáo dục mầm non,  được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp, học sinh quý mến.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất hiếu học Lập Thạch xưa, nay là xã Tân Lập -H.Sông Lô, cô Khổng Thị Loan sớm có hướng đi cho riêng mình. Tốt nghiệp hệ Trung cấp Sư phạm mẫu giáo khóa 85-87, cô giáo Loan hăng say về nhận công tác tại Trường Mầm non Liên Cơ - thị trấn Lập Thạch, sau được đổi tên là trường Mầm non Hoa Sen. Vững về nghiệp vụ, yêu nghề, mến trẻ, lại tích cực tham gia các hoạt động do trường, ngành giáo dục phát động, cô Loan sớm được quy hoạch và bổ nhiệm làm cán bộ quản lý. Trải qua nhiều cương vị từ phó hiệu trưởng rồi hiệu trưởng nhà trường, tháng 10 năm 2013 cô chuyển công tác về làm hiệu trưởng tại Trường Mầm non xã Tử Du. Trên cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Loan đã lãnh, chỉ đạo nhà trường tổ chức tốt hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, không để xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, chế độ ăn của trẻ được cân đối, đảm bảo đủ chất, đủ thành phần dinh dưỡng; trẻ suy dinh dưỡng được chăm sóc theo chế độ riêng. Không chỉ làm tốt công tác chăm sóc trẻ, Cô Loan luôn khuyến khích cán bộ, giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực tương tác với trẻ nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đón nhận và chăm sóc giáo dục những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật đến học hòa nhập tại trường. Làm tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi theo danh mục thiết bị đồ chơi tối thiểu dành cho trẻ.

Hằng năm, cô Loan cùng với ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc quản lý, phân công, bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên, thông qua các hoạt động như: Tổ chức cho giáo viên dự giờ, thăm lớp, sinh hoạt chuyên môn, thao giảng, hội giảng, hội thảo cấp trường, tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.  Đặc biệt với sự nhạy bén của mình, cô Loan  đã tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh làm tốt công tác xã hội hóa trường học như: xây dựng sân khấu  ngoài trời, mái che sân khấu và lải lát sân chơi cho các cháu học sinh; Lắp đặt hệ thống nước sạch… phục vụ công tác chăm sóc giáo dục cho trẻ. Ngoài ra, cô Loan cùng cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành, địa phương phát động như: cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...

Với sự lãnh đạo khoa học của cô Khổng Thị Loan cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, tập thể Trường Mầm non Tử Du luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, năm học 2017-2018, nhà trường đạt giải nhì cấp tỉnh hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; đạt giải nhì cấp huyện  hội thi bé khỏe - bé tài năng … Tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh, cấp huyện. Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 2.

Với cống hiến không mệt mỏi cho ngành giáo dục, nhiều năm liền cô Loan đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở. Đặc biệt năm học  2017 - 2018 cô Loan vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Cô Khổng Thị Loan  xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên trẻ học tập, noi theo.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 15/11/2018