HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội CCB huyện Lập Thạch làm theo lời Bác

 

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lập Thạch luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “CCB gương mẫu” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, cán bộ, hội viên CCB phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

 

Hiện nay Hội CCB huyện Lập Thạch có 8.951 hội viên, sinh hoạt ở 24 Hội cơ sở. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực, cán bộ, hội viên CCB huyện Lập Thạch luôn tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nói đi đôi với làm. Hội CCB huyện đã đề ra kế hoạch thực hiện với nhiều việc làm cụ thể. Hội tích cực tuyên truyền và gương mẫu chấp hành thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Chỉ đạo các Hội cơ sở phối hợp với các ban ngành đoàn thể, công an xã, huyện tham gia bảo vệ trật tự an toàn xã hội, An toàn giao thông.  Gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động ở địa phương như ủng hộ cuộc vận động tết vì người nghèo năm 2018, với số tiền ủng hộ được  là 125 triệu đồng. Bên cạnh đó, cán bộ, Hội viên CCB luôn gương mẫu thực hiện tốt “quy ước làng xã”, tiến bộ ở khu dân cư, nếp sống văn hóa mới nơi mình sinh sống, hưởng ứng tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn tạo tinh thần động lực cho các hội viên khi được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của nhau. Phối hợp với Công an ký kết hoạt động thi đua giữ gìn TTATGT ở trên đại bàn. Phối hợp với phòng LĐTBXH giải quyết chế độ mai tang phí cho 28 đồng chí CCB từ trần và tập huấn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Phối hợp với phòng tài nguyên môi trường tuyên truyền vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và thành lập CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường, tính đến nay toàn huyện có 72 CLB CCB tự quản tại các chi hội. Ngoài ra, các hội cơ sở còn làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống lụt bão. Kiểm tra hệ thống cảnh báo, kiện toàn bổ xung các tổ canh trực tại các điểm nguy hiểm...

Song song với đó, Hội còn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nên cán bộ, Hội viên nhận thức đúng, xác định trách nhiệm tốt, tư tưởng ổn định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, Chính quyền ở địa phương. Tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác theo chủ đề từng năm, kể những câu chuyện về Bác, nêu gương các tập thể và cá nhân là theo Bác bằng những việc làm cụ thể và thiết thực qua các đợt sinh hoạt. Chính vì vậy mà trong 9 tháng đầu năm 2018, hội kết nạp được 102 đồng chí, đạt tỷ lệ 98,1% CCB vào Hội. Để giúp các hội viên vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, Hội tiếp nhận và trao tặng 50 xuất quà của Tỉnh và vận động các CLB làm kinh tế, các nhà hảo tâm tặng 70 xuất quà cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết nguyên đán ở 20 xã, thị trấn. Nhằm động viên tinh thần cho hội viên, Hội tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, từ đầu năm đến nay Hội tổ chức thăm hỏi được 120 lượt người, với tổng số tiền là 12 triệu đồng. Ngoài ra, để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội còn nhận uỷ thác với NHCSXH có số dư nợ là 53 tỷ 310 triệu đồng, với 49 tổ vay vốn. Vận động hội viên đóng góp quỹ hội, với bình quân chân quỹ là 830.000đ/ Hội viên. Tuyên truyền vận động cán bộ, Hội viên ủng hộ để giúp Hội viên khó khăn về nhà ở, trong 9 tháng đầu năm Hội đã vận động ủng hộ được 166 triệu đồng và tiến hành khảo sát, hỗ trợ làm mới 3 nhà với mức 30 triệu đồng /nhà, sửa chữa 5 nhà với mức 15 triệu đồng/ nhà. Ngoài ra, huyện Hội còn chú trọng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nói chuyện truyền thống, kể chuyện chiến đấu nhân dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng miền nam thống nhất Tổ quốc cho 1.870 học sinh.

 

 

Có thể nói với việc học và làm theo Bác, đã giúp cán bộ, hội viên luôn phát huy được vai trò CCB gương mẫu trên mọi lĩnh vực. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm và tham gia giữ gìn an ninh chính trị TTATXH. Trong thời gian tới, Hội CCB huyện tiếp tục gương mẫu chấp hành và vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh Quốc phòng, các phong trào ở địa phương.

 

   

Thanh Hương

Ngày đăng: 08/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*