THỜI SỰ TỔNG HỢP

Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Lập Thạch khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 38 tại trường THPT Ngô Gia Tự

 

Sáng ngày 02/11/2018, Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Lập Thạch do ông Trương Văn Quang - Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-HĐND huyện về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác thu, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp phục vụ học sinh tại trường THPT Ngô Gia Tự.

 

 

Ông Trương Văn Quang - Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện tại buổi khảo sát 

 

Theo báo cáo của nhà trường trong năm học 2017 - 2018 và năm học 2018 - 2019, nhà trường đã tổ chức quán triệt đầy đủ, tuyên truyền phổ biến rộng rãi các qui định của pháp luật từ Trung ương đến địa phương liên quan đến việc tổ chức thu, chi các khoản đóng góp phục vụ học sinh qua các cuộc họp phụ huynh học sinh đầu năm học. Đồng thời BGH nhà trường tổ chức họp với ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất bằng văn bản trước, trong năm học về các khoản đóng góp phục vụ trực tiếp học sinh. Việc thu của các tổ chức vận động thông qua nhà trường và các khoản đóng góp tự nguyện như: Bảo hiểm y tế; bảo hiểm thân thể; quỹ hội cha mẹ học sinh, sử dụng sổ liên lạc điện tử, nước uống tinh khiết, áo đồng phục…  được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, đúng mục đích, công khai. Việc thu và sử dụng học phí thực hiện theo đúng qui định, năm học 2017 - 2018, nhà trường có 997 em học sinh; trong đó số tiền miễn, giảm là trên 75 triệu đồng, số tiền đã thu được trong năm học là trên 1tỷ đồng và nhà trường đã chi trong năm học là gần 600 triệu đồng, còn số học phí chưa chi là trên 400 triệu đồng.

Kết luận buổi khảo sát, đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị của nhà trường về thực hiện báo cáo đúng đề cương và yêu cầu mà đoàn nêu ra; trường đã có kế hoạch chi tiêu hàng năm và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đoàn mong muốn trong thời gian tới nhà trường cần chú ý việc sắp xếp hồ sơ, chứng từ có khoa học hơn.

 

 

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 02/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*