VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Khổng Văn Sáu

Sáng ngày 31/10/2018, Đảng bộ, nhân dân xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch cùng thân nhân gia tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Khổng Văn Sáu từ nghĩa trang Châu Thành, tỉnh Bến Tre về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Hòa.

Liệt sỹ Khổng Văn Sáu sinh năm 1963 tại thôn Xuân Phong, xã Xuân Hòa trong một gia đình nông dân nghèo giàu lòng yêu nước. Tháng 9 năm 1982, giữa thời điểm cuộc kháng chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và phía Tây Nam của tổ quốc đang diễn ra khốc liệt, đồng chí lên đường nhập ngũ vào bộ đội. Đồng chí cùng với đơn vị tham gia nhiều trận đánh lớn và anh dũng kiên cường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Với nhiệm vụ quốc tế thiêng liêng cao cả, đồng chí đã tình nguyện làm nhiệm vụ quốc tế tại đất nước Campuchia, đồng chí tham gia nhiều trận đánh và giữa lúc trận chiến tranh ác liệt nhất, đồng chí đã hy sinh anh dũng vào ngày 12/12/1984 tại chiến trường nước bạn Campuchia. Ở tuổi 21 đồng chí ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng chí, đồng đội và người vợ trẻ cùng 2 con thơ.

Đến nay, sau 34 năm, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể  của xã Xuân Hòa và gia đình đã đưa hài cốt liệt sỹ Khổng Văn Sáu về quê nhà. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Hòa trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

Thanh Hương

Ngày đăng: 31/10/2018