VĂN HÓA - XÃ HỘI

CLB văn nghệ - thể thao phụ nữ lão bà Ba Làng, Bắc Bình kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

 

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10-2018. Mới đây, tại nhà văn hóa thôn Bình Chỉ xã Bắc Bình, CLB văn nghệ - Thể thao phụ nữ lão bà Ba Làng xã Bắc Bình long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập CLB(2014-2018). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo đảng ủy - HĐND-UBND xã cùng đông đủ thành viên của CLB.

 

Lãnh đạo xã Bắc Bình tặng hoa chúc mừng CBL tại buổi lễ kỷ niệm

 

Câu lạc bộ văn nghệ-thể thao phụ nữ lão bà Ba Làng hiện có 70 hội viên với tuổi đời từ 50 - 80 đều đam mê thể thao và văn nghệ, tham gia tập luyện thể dục dưỡng sinh như: song loan, gậy ngắn, song quạt và các bài thể dục nhịp điệu, yoga. Ngoài ra, câu lạc bộ còn thường xuyên tổ chức hoạt động văn nghệ, múa hát, thơ, ca, tổ chức giao lưu với các CLB văn nghệ của xã bạn. Trong 5 năm qua, CLB đã tổ chức được 15 buổi giao lưu sinh hoạt văn nghệ tại các xã Ngọc Mỹ, Liễn Sơn, Hợp Lý…

Để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, Câu lạc bộ thường xuyên tuyên truyền, vận động các thành viên tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Cuộc vận động 5 không , 3 sạch” cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - đảm đang - trung hậu” gắn với “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Động viên thăm hỏi hội viên khi ốm đau… Đặc biệt để giúp đỡ các hội viên trong CLB khó khăn về vốn, các thành viên trong CLB đã tham gia tiết kiệm, đóng góp quỹ giúp đỡ cho hội viên trong CLB gặp khó khăn. 5 năm qua, CLB văn nghệ - thể thao phụ nữ lão bà Ba Làng đã tiết kiệm được 14 triệu đồng giúp đỡ cho 16 lượt hội viên vay không lãi.

Có thể nói, sự ra đời và đi vào hoạt động của CLB văn nghệ - thể thao phụ nữ lão bà Ba Làng thực sự là chỗ dựa vững chắc cho các thành viên trong CLB cả về vật chất, lẫn tinh thần, là sân chơi bổ ích cho hội viên phụ nữ cao tuổi nêu cao tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 12/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*