THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch triển khai kế hoạch diệt chuột vụ đông 2018

Vừa qua, Phòng NN&PTNT huyện Lập Thạch đã tiếp nhận và cấp phát 19.250 gói thuốc diệt chuột Ranpart 2%DS với diện tích hỗ trợ cho 1.375ha cây vụ đông của cho 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Để công tác diệt chuột tập trung đợt 3 (vụ Đông 2018 đạt hiệu quả cao nhất. UBND huyện, phòng NN&PTNT, Trạm trồng trọt &BVTV huyện phối hợp với các xã, thị trấn  hướng dẫn các hộ dân đồng loạt triển khai diệt chuột tập trung trong 2 ngày 7-8/10/2018 tại tất cả các xứ đồng. Đồng thời tổ chức trộn bả tập trung tại nhà văn hóa thôn, tổ dân phố sau đó cấp phát cho các hộ dân đồng loạt ra quân đặt bả, không cấp, phát thuốc cho các hộ dân tự trộn bả. Trong thời gian đặt bả, các hộ dân không chăn thả gia súc gia cầm tại những xứ đồng tiến hành đặt bả để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho đàn vật nuôi.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 08/10/2018