GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Chủ nhiệm hợp tác xã năng động

 

"Năng động trong phát triển kinh tế, dám nghĩ, dám làm, có tinh thần trách nhiệm cao với tập thể" là nhận xét của các xã viên về ông Tạ Văn Trinh thôn Hùng Sơn xã Triệu Đề - Chủ nhiệm hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và vệ sinh môi trường.

Sau 4 năm phục vụ trong quân ngũ, năm 1994 trở về địa phương, ông Tạ Văn Trinh tích cực tham gia các phong trào của địa phương, từ hoạt động đoàn, đến là đại biểu HĐND xã tnăm ừ 2004-2009. Năm 2006 ông được tín nhiệm làm trưởng thôn. Năm 2013 được bầu làm bí thư chi bộ. Năm 2014 hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới xã thành lập hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và vệ sinh môi trường và tín nhiệm ông làm chủ nhiệm hợp tác xã. Năm 2015 chuyển sang hợp tác xã kiểu mới với hiệu quả cao, ngay càng nhận được sự tin tưởng của toàn thể nhân dân trong xã.

          Ông Trinh chia sẻ: HTX đã vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, đến nay xã đã có trên 98% số hộ tham gia đóng phí với mức thu 2000 đồng/khẩu/tháng; nộp định kỳ 6 tháng/lần. HTX hiện có 16 thanh viên, trong đó có 12 công nhân lao động, 1 lái xe và 3 quản lý, với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng. Hợp tác xã được trang bị 1 xe rác, quần áo bảo hộ …một tuần thu gom 2 lần vào thư ba, thư bảy hàng tuần tại khu vực các thôn, khu vực đường chính của xã. Sau khi thu gom, các xã viên vận chuyển rác đến bãi tập kết. Khối lượng rác thu gom trên toàn xã khoảng 85 tấn/tháng. Sau 4 năm hoạt động, với sự nhiệt tình, tận tâm của các xã viên HTX vệ sinh môi trường,  những con đường nông thôn đều trở nên sạch - đẹp,  góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM và tạo thêm công ăn, việc làm cho các xã viên…

 

 

Không chỉ quản lý tốt hợp tác xã có hiệu quả ở góc độ gia đình ông luôn là người chồng người cha mẫu mực cho con cái noi theo. Để hỗ trợ kinh tế gia đình, ông đã tìm tòi, sáng tạo trong làm kinh tế để giúp gia đình vượt qua khó khăn, nuôi dạy con cái được nên người. Ông cùng gia đình mở 1 cửa hàng tạp hóa phục vụ bà con trong thôn, xã. Ngoài ra với bản tính cần cù chịu khó, ông còn mở thêm mô hình chăn nuôi vịt, chim bồ câu. Hiện gia đình ông nuôi 300 con vịt đẻ và 100 đôi chim. Trừ chi phí mỗi năm gia đình thu lãi bình quân 100 triệu đồng/năm. Nhờ kinh tế ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho con cái học hành, hiện 1 cháu đang học đại học và 1 cháu học lớp 11, các cháu đều chăm ngoan học giỏi làn niền động viên lớn cho ông tham gia các phong trào của thôn, xã.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, với vai trò là chi hội trưởng hội Cựu chiến binh, ông luôn nhiệt tình và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi cho hội viên; tích cực vận động bà con trong thôn tham gia các phong trào thi đua yêu nước như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”… 

Là người tích cực đi đầu trong các lĩnh vực xã hội ở địa phương. Dù ở cương vị nào chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông tự hứa với bản thân sẽ cố gắng để giữ vững và phát triển đưa hợp tác xã đi lên, xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân.

 

Phạm Huệ - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Ngày đăng: 03/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*